Đoàn công tác huyện Hoằng Hóa thăm và chúc tết huyện Mường Lát; tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã Nhi Sơn huyện Mường Lát.

Đăng lúc: 21:42:15 24/01/2024 (GMT+7)

Nhân dịp chuẩn bị đónTết nguyên đán Giáp Thìn 2024, vừa qua, đoàn công tác của huyện Hoằng Hóa do đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết huyện Mường Lát và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn thuộc xã Nhi Sơn – địa phương được huyện Hoằng Hóa hỗ trợ theo Quyết định số 1813-QĐ/TU ngày 7/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lê Huy Lượng – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo văn phòng HĐND – UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện.

1. Đoàn công tác huyện Hoằng Hóa trao quà tại huyện Mường Lát..jpg
Đoàn công tác huyện Hoằng Hóa trao quà tại huyện Mường Lát.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Văn Lai - TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy,  đồng chí Lâu Dị Lênh – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Mai Xuân Giang – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã thông tin nhanh kết quả phát triển KTXH, đảm bảo QPAN năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của 2 địa phương Hoằng Hóa – Mường Lát. Trọng tâm là công tác thu hút đầu tư; tiến độ, kinh nghiệm triển khai thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM; định hướng phát triển các loại cây trồng cho năng suất chất lượng cao, tăng thu nhập cho bà con Nhân dân… Đồng thời, bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, hai huyện sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ, tình đoàn kết gắn bó, cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển KTXH, QPAN, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để 2 huyện cùng phát triển.

2. Thăm và chúc tết Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Nhi Sơn..jpg
 Thăm và chúc tết Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Nhi Sơn.

Dịp này, đoàn công tác huyện Hoằng Hóa cũng đã đến thăm, tìm hiểu đời sống của bà con nhân dân xã Nhi Sơn – địa phương được huyện giúp đỡ theo Quyết định 1813 của BTV Tỉnh ủy. Tại đây, đoàn đã tặng quà và chúc tết Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã Nhi Sơn; trao 50 xuất quà, trị giá 1.000.000 đồng/xuất cho 50 hộ nghèo trong xã.

3. Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Nhi Sơn huyện Mường Lát..jpg
 Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Nhi Sơn huyện Mường Lát.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa mong rằng các gia đình trên địa bàn xã Nhi Sơn tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Món quà là tấm lòng của Đảng bộ và nhân dân huyện Hoằng Hóa tới hộ nghèo xã Nhi Sơn, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đầy đủ hơn; góp phần vun đắp tình đoàn kết, gắn bó giữa hai huyện Mường Lát – Hoằng Hóa.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL