QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong nghi do đốt than sưởi ấm tại thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân.

Đăng lúc: 19:44:41 02/01/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 2/1/2023, đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong nghi do đốt than sưởi ấm tại thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

1. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Hoằng Xuân đã thắp hương cho nạn nhân xấu số..jpg
 Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Hoằng Xuân đã thắp hương cho nạn nhân xấu số.
Cùng đến thăm hỏi, động viên gia đình có đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Hoằng Xuân, Ban công tác mặt trận thôn Hữu Khánh và bà con nhân dân trong thôn.

2. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 3 từ trái sang) chia sẻ với những mất của gia đình nạn nhân....jpg
 Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 3 từ trái sang) chia sẻ với những mất của gia đình nạn nhân...

Tại gia đình nạn nhân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ sâu sắc nỗi đau mất mát của gia đình có người thân là nạn nhân thiệt mạng do đốt than sưởi ấm trong phòng ngủ; mong muốn gia đình vượt qua nỗi đau để khắc phục khó khăn. Trò chuyện với gia đình, đồng chí mong muốn mỗi gia đình thường xuyên nhắc nhở các thành viên, con cháu cần cẩn thận hơn trong việc sử dụng than để sưởi ấm. Bên cạnh thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình nạn nhân, đồng chí đã trao hỗ trợ 5 triệu đồng của UBND huyện cho gia đình nạn nhân, UBND xã Hoằng Xuân hỗ trợ 2 triệu đồng để gia đình lo lo hậu sự. Cùng với đó, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương bằng những việc làm thiết thực, tích cực giúp đỡ về vật chất, tinh thần để gia đình nạn nhân đảm bảo cuộc sống.

3...động viên gia đình vượt qua nỗi đau, mất mát..jpg
...động viên gia đình vượt qua nỗi đau, mất mát.

Trước đó, vào ngày 2/1/2023, thông tin từ UBND xã Hoằng Xuân xác nhận vụ việc hai vợ chồng tử vong nghi do đốt than sưởi ấm. Khoảng lúc gần 7h sáng ngày 1/1/2023, một người thân đến nhà ông Hoàng Văn Qúy (57 tuổi, ở thôn Hữu Khánh, xã Hoằng Xuân) gọi mãi nhưng không thấy ai trả lời. Nghi có chuyện xấu đã xảy ra, người thân và người dân sinh sống gần nhà ông Hoàng Văn Qúy tìm cách mở cửa vào bên trong thì phát hiện ông cùng vợ là bà Lương Thị Nguyệt (54 tuổi) đã tử vong trong phòng ngủ, bên cạnh giường có một chậu than củi đã tàn. Ngay sau đó, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và nhận định nguyên nhân khiến hai người tử vong có thể do đốt than sưởi ấm gây ngạt khí. Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Hữu Khánh. Bố mẹ mất, gia đình còn 3 người con, con gái đầu đã lấy chồng, con trai thứ đang làm công nhân và con trai út còn đang học lớp 12.

4. Người dân không nên đốt củi, đốt than trong nhà, trong phòng kín để tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra..jpg

Sự việc cảnh tỉnh người dân trên địa bàn huyện cần hết sức lưu ý khi sử dụng than trong phòng kín. Khi đốt than trong phòng kín, chúng ta có nguy cơ bị ngộ độc khí CO, CO 2 Khí CO, CO 2 tỏa ra từ bếp than, củi dần dần chiếm trọn không gian phòng kín, rút hết khí oxygen, khiến chúng ta không có khí oxy để thở, dẫn đến tử vong. Vì vậy, người dân không nên đốt củi, đốt than trong nhà, trong phòng kín để tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

 

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
5353
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11562
Tháng này:
161802
Tất cả:
11910734