QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tập đoàn WHA trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình người có công và hộ nghèo tại xã Hoằng Qùy.

Đăng lúc: 21:37:25 29/06/2023 (GMT+7)

Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, chiều ngày 29-6, đại diện Tập đoàn WHA Thái Lan đã phối hợp với MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho 2 gia đình hộ nghèo tại thôn Đông Khê và thôn Đông Nam xã Hoằng Qùy.

 Tới chia sẻ và trực tiếp trao hỗ trợ có đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Văn Lộc – Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện cùng chuyên viên phòng; Ông Nguyễn Văn Phong – Đại diện Tập đoàn WHA; Phía xã Hoằng Qùy có đồng chí Đoàn Văn Cảnh - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đại diện các ngành, đoàn thể xã; cấp ủy chi bộ các thôn.


1. Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đúc thôn Đông Khê xã Hoằng Qùy..jpg
Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đúc thôn Đông Khê xã Hoằng Qùy.

Tại thôn Đông Khê, Tập đoàn đã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đúc, sinh năm 1953. Gia đình ông vừa là hộ người có công với cách mạng vừa là hộ nghèo (bản thân ông là bộ đội bị địch bắt tù đày), 2 ông bà đều tham gia thanh niên xung phong. Cuộc sống khó khăn, bản thân ông bà sức yếu, nhà ở xuống cấp nhưng chưa có điều kiện xây mới, cải tạo. Cảm thông, sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình ông, từ nguồn hỗ trợ của tập đoàn WHA, UB MTTQ Việt Nam huyện và Phòng LĐTBXH đã tiến hành khảo sát thực trạng, làm hồ sơ, trình duyệt  hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 55m2, kiên cố lợp mái tôn với tổng giá trị xây dựng khoảng 90 triệu đồng. Tập đoàn WHA hỗ trợ 50 triệu đồng và đóng góp của con cháu trong gia đình, dòng họ.

2. Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Nguyễn Thị Châu thôn Đông Nam..jpg
 Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Nguyễn Thị Châu thôn Đông Nam. 

Tại thôn Đông Nam, số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Tập đoàn WHA được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Châu, sinh năm 1970, là đối tượng bảo trợ xã hội, có bênh tâm thần, không chồng con, nhà ở xuống cấp đã lâu. Ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích 80m2, lợp tôn, với tổng giá trị công trình trên 150 triệu đồng.

3. Đồng chí Trịnh Thị Quế - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại buổi trao nhà..jpg
 Đồng chí Trịnh Thị Quế - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại buổi trao nhà.

Tại đây, đồng chí Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Trịnh Thị Quế cùng các đồng chí trong đoàn đã trực tiếp trao tiền hỗ trợ và phát biểu khẳng định: Những năm qua, huyện Hoằng Hoá rất quan tâm đến công tác hỗ trợ làm nhà ở cho các gia đình NCC, gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện thông qua các kênh kêu gọi khác nhau. Đồng chí mong muốn các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh; Cấp uỷ - Chính quyền xã Hoằng Qùy tiếp tục quan tâm hơn nữa chăm lo cho các đối tượng chính sách, những gia đình neo đơn, gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn, kịp thời hỗ trợ để các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

4. Ông Nguyễn Văn Phong – đại diện tập đoàn WHA chia sẻ tại buổi trao hỗ trợ làm nhà..jpg
Ông Nguyễn Văn Phong – đại diện tập đoàn WHA chia sẻ tại buổi trao hỗ trợ làm nhà.

Trao đổi tại buổi trao hỗ trợ xây dựng nhà ở, ông Nguyễn Văn Phong – đại diện tập đoàn WHA cho biết: Với bề dày 35 năm chuyên đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp, trong những năm gần đây, Tập đoàn WHA đã đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Nghệ An và hiện tại đang nghiên cứu đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Phú Quý, huyện Hoằng Hóa. Bên cạnh đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, tập đoàn cũng mong muốn góp phần vào chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Bên cạnh hỗ trợ xây dựng 2 nhà cho gia đình NCC và hộ nghèo tại xã Hoằng Qùy, Tập đoàn WHA cũng đã trao tặng hỗ trợ 2 căn nhà cho hộ nghèo tại các xã khác trên địa bàn huyện.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1430
Hôm qua:
11379
Tuần này:
25169
Tháng này:
175409
Tất cả:
11924341