QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tập huấn hướng dẫn quy trình, phương pháp rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều

Đăng lúc: 10:13:09 16/09/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 14/9, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị Tập huấn hướng dẫn quy trình, công cụ, phương pháp rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023.

 1. toàn cảnhbuổi  tập huấn.jpg
Tòan cảnh hội nghị
2..jpg

 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV – PCT UBND huyện dự khai mạc buổi tập huấn.

3. đồng chí  Lê Văn Lộc - Trưởng phòng LĐTBXH huyện  triển khai Kế Hoạch  số 146 của UBND huyện.jpg
đồng chí  Lê Văn Lộc - Trưởng phòng LĐTBXH huyện  triển khai Kế Hoạch  số 146 của UBND huyện

Tại hội nghị, các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo của huyện; lãnh đạo, cán bộ phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện,  chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Công chức  lao động TBXH, VP thống kê các xã, thị trấn  được quán triệt nội dung Kế hoạch  số 146/KH- UBND của UBND huyện Hoằng Hóa về rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định  thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023,  hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 07/2021/NĐ-CP quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025, trong đó tập trung vào đối tượng áp dụng, các tiêu chí đo lường nghèo đa chiều giai đoạn 2022 – 2025 (tiêu chí thu nhập, tiêu chí mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản...); hướng dẫn của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023... Quy trình, phương pháp và các biểu mẫu trong quá trình triển khai thực hiện giảm nghèo. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận để tháo gỡ một số khó khăn trong quá trình thực hiện.

Đồng thời, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và làm rõ về những khó khăn, vướng mắc trong công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo thực tế tại địa phương.

5.jpg

Thông qua lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, điều tra viên của các xã, phường nắm rõ quy trình để xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều, cũng như xác định hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023. Đồng thời, xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình nhằm thống kê và lập được danh sách hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh làm căn cứ để hỗ trợ đóng thẻ bảo hiểm y tế và các chính sách khác theo quy định.

Từ đó làm cơ sở để xây dựng kế hoach, thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
37
Hôm qua:
11379
Tuần này:
23776
Tháng này:
174016
Tất cả:
11922948