Đoàn thanh niên xã Hoằng Xuân tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, chiều ngày 16/1/2025, Đoàn thanh niên xã đã trao 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã.

Đã trở thành thông lệ, hằng năm, Đoàn Thanh niên xã Hoằng Xuân lại tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những việc làm thiết thực ấy của tuổi trẻ đã góp phần giúp nhiều gia đình trên địa bàn xã vui xuân, đón tết ấm áp.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, chiều ngày 16/1/2025, Đoàn thanh niên xã đã trao 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã Hoằng Xuân, mỗi suất quà trị giá 428.000 đồng, gồm tiền mặt 100.000 đồng và 1 thùng sữa Kun.
Đây là những suất quà được tỉnh đoàn Thanh Hóa kêu gọi từ nhãn hàng sữa Kun thuộc Công ty cổ phần sữa IDP và Đoàn thanh niên xã Hoằng Xuân kêu gọi từ các nhà hảo tâm ủng hộ. Sau khi trao tặng 49 suất quà tại hội trường UBND xã, Đoàn thanh niên đã về thăm và trao quà cho gia đình em Nguyễn Văn Hoành, học sinh lớp 9B, Trường THCS Hoằng Xuân. Đây là gia đình vừa được khánh thành “Ngôi nhà khăn quảng đỏ” vào tháng 10/2024 do Công ty xi măng Long Sơn tài trợ.
Những món quà Tết được trao đi chính là thông điệp nhân ái, nghĩa tình của tuổi trẻ xã Hoằng Xuân nhằm chung tay, góp sức với cấp ủy, chính quyền chăm lo Tết cho người nghèo, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, để ai cũng có một mùa xuân ấm áp, hạnh phúc.
Đồng chí Lương Thị Phương, Bí thư ĐTN xã Hoằng Xuân phát biểu tại buổi trao quà.
Đồng chí Lương Thị Phương cho biết: Đây là hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn - Hội mỗi dịp Tết đến, xuân về, nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn thanh niên xã mong muốn những món quà nhỏ sẽ là tình cảm khích lệ tinh thần của các em học sinh, để các em nỗ lực hơn nữa, vươn lên trong học tập và cuộc sống; thông qua chương trình lan tỏa tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng và xã hội, sẻ chia với những hoàn cảnh còn khó khăn.
Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL
- CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ HOẰNG HOÁ TIẾP TỤC LAN TOẢ PHONG TRÀO NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN
- Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Đức tổ chức kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế phụ nữ và ra mắt mô hình 3 có -3 biết kết hợp mô hình 1+1 năm 2025
- Hội LHPN xã Hoằng Phong tọa đàm kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tổng kết gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025, ra mắt các mô hình do phụ nữ tự quản
- Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng HLH Phụ nữ nhân kỷ niệm ngà Quốc tế Phụ nữ 8/3
- Hội LHPN xã Hoằng Xuyên: nỗ lực thực hiện trong phong trào thi đua và các cuộc vận động
- Thăm hỏi, trao quà cho 02 em có hoàn cảnh khó khăn do hội Phụ nữ nhận đỡ đầu
- Hội LHPN xã Hoằng Trinh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2025 – 2030); ra mắt mô hình “3 có 3 biết”, mô hình “1+1”; kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2025)
- Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Hợp không ngừng lan tỏa, nhân rộng các điển hình tiên tiến
- Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo quyết định của UBND tỉnh ban hành quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh
- Hội LHPN xã Hoằng Lộc tổ chức Chương trình giao lưu đồng diễn dân vũ, thi đấu bóng chuyền hơi năm 2025