Hoằng Hà tổ chức mừng thọ- chúc thọ các cụ cao tuổi

Đăng lúc: 21:37:21 06/02/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 05/02/2023, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hoằng Hà tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi ở các độ tuổi theo quy định.

1. toàn cảnh buổi lễ chúc thọ - mừng thọ của xã Hoằng Hà .JPG
Toàn cảnh buổi lễ chúc thọ - mừng thọ của xã Hoằng Hà
 Dự lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi có đồng chí Nguyễn Văn Tú -  Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Văn Khang – Phó BT -Chủ tịch UBND xã; các đồng chí  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị xã hội cùng 104s cụ cao tuổi và gia đình con cháu các cụ tham dự.

Phát huy truyền thống vẻ vang, những năm qua, các thế hệ NCT trên địa bàn xã Hoằng Hà không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào hoạt động tại địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

2. đồng chí Nguyễn Văn Tú- Bí thư đảng bộ xã (áo đen) trao quà tặng mừng thọ cho các cụ 100- hơn 100 tuổi .JPG

3. Đồng chí Bí thư đảng bộ và đồng chí PBT  CT UBND xã Hoằng Hà trao quà chúc thọ, mừng thọ cho các cụ 90 tuổi .JPG
Đồng chí Bí thư đảng bộ và đồng chí PBT  CT UBND xã Hoằng Hà trao quà chúc thọ, mừng thọ cho các cụ 90 tuổi

Tại lễ mừng thọ, Hội NCT xã Hoằng Hà đã  chúc thọ và tặng quà các cấp cho 104 cụ. Trong đó có 02 cụ trên100tuổi, 2 cụ tròn 100 tuổi, 10  tuổi trò  90-95 tuổi,12 cụ 85 tuổi, 10 cụ 80 tuổi, 22 cụ 75 tuổi và 46 cụ 70 tuổi.

4.  (1).JPG

Việc mừng thọ, chúc thọ thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên lớp người cao tuổi địa phương “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong “xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho NCT cả về vật chất cũng như tinh thần để các hội viên tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL