Hoằng Hoá tổng kết công tác Đoàn – Đội – Hội chữ thập đỏ năm học 2023 – 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025

Đăng lúc: 15:00:00 15/10/2024 (GMT+7)

Ngày 15/10, tại Trung tâm hội nghị huyện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hoá, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổng kết công tác Đoàn - Đội - Hội Chữ thập đỏ năm học 2023 - 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.

DSC00444.jpg
DSC00439.jpg
Các đại biểu dự hội nghị
DSC00442.jpg
Các đại biểu dự hội nghị
 Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Huyện Đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện; Đại diện Ban giám hiệu các trường học; cùng các đồng chí Bí thư Đoàn trường THPT, TT GDNN-GDTX; Tổng phụ trách Đội các Liên đội và chi hội trưởng chi hội CTĐ các nhà trường trên địa bàn huyện.
DSC00435.jpg
Đồng chí Trương Văn Thành - Phó Bí thư Huyện Đoàn trình bày báo cáo

Trong năm học vừa qua, công tác phối hợp giữa Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ huyện được triển khai thống nhất, bài bản, bám sát chương trình đề ra. Các cấp bộ Đoàn, Đội tiếp tục thực hiện cụ thể hóa chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2022- 2030”; Công tác giáo dục truyền thống cho học sinh được Liên ngành phối hợp triển khai thực hiện tốt. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đội viên thiếu nhi được Liên ngành chú trọng. Hoạt động tạo môi trường để đoàn viên, cán bộ giáo viên trẻ, học sinh nâng cao chất lượng học tập, chất lượng giảng dạy, phát huy phong trào “Thi đua dạy tốt, tích cực nghiên cứu khoa học” được Liên ngành phối hợp triển khai. Cùng với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Học sinh 3 tốt” đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường, khuyến khích học sinh phấn đấu, học tập, rèn luyện. 100% các Liên đội, Chi đội đã tổ chức Đại hội Đội theo đúng yêu cầu về thời gian, nội dung, hình thức được quy định; thành lập 6 mô hình "Cổng trường tự quản về an toàn giao thông"; Đoàn các trường đã kết nạp được 1.180 Đoàn viên mới, 80% đoàn viên xếp loại xuất sắc và khá, 90% chi đoàn xuất sắc và khá, thực hiện tốt chương trình rèn luyện Đoàn viên. Hội đồng Đội huyện phối hợp với Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ xây 01 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Hoằng Xuân với tổng mức hỗ trợ 50 triệu đồng. Các cấp Hội Chữ thập đỏ tổ chức thăm hỏi và giúp đỡ cho trên 400 lượt đoàn viên, đội viên với tổng giá trị gần 600 triệu đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học 2024 - 2025, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hoá, Phòng Giáo dục và đào tạo, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, giới thiệu việc làm. Tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất cho các hoạt động Đoàn – Hội – Đội trong nhà trường.

DSC00453.jpg
Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị
DSC00455.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác Đoàn - Đội - Hội chữ thập đỏ trong năm học vừa qua. Đồng thời, đóng góp ý kiến để xây dựng, hoàn thiện chương trình phối hợp công tác giữa Huyện đoàn - Phòng GD&ĐT - Hội Chữ thập đỏ huyện, năm học 2024 - 2025.

DSC00456.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị năm học 2024 - 2025, công tác Đoàn - Đội – Hội trên địa bàn huyện cần tập trung vào một số nhiệm vụ, đó là: Tiếp thục phối hợp triển khai các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ; đẩy mạnh hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học thông qua phong trào, cuộc vận động của Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ và ngành Giáo dục; Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm chắc diễn biến tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng cho thanh niên; nâng cao chất lượng các hoạt động đồng hành, hỗ trợ học sinh, nhất là công tác tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh, công tác kết nạp đảng trong trường học. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động do cấp trên phát động, nhất là phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai Luật Trẻ em; đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục kỹ năng, bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, an toàn, sáng tạo trên không gian mạng.

a82237f05a1ce342ba0d.jpg

f100230b4ee7f7b9aef6.jpg

2925102d7dc1c49f9dd0.jpg

DSC00464.jpg

DSC00471.jpg

Tại Hội nghị tổng kết, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 6 tập thể, 10 cá nhân; trao cờ thi đua và giấy khen của Liên ngành cấp tỉnh, cấp huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội, Hội năm học 2023 - 2024./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL