Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Hội LHPN huyện Hoằng Hóa thăm, tặng quà lực lượng thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 qua xã Hoằng Xuân huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 12:22:35 12/06/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 12/6, đồng chí Hà Thị Phương – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí Thường trực tỉnh hội đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công đường dây 500kV mạch 3 qua xã Hoằng Xuân huyện Hoằng Hóa.

1.jpg

Cùng tới thăm và tặng quà, động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân tại đây có đồng chí Hoàng Thị Định – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Quang Khánh – Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Xuân cùng các đồng chí Thường trực huyện hội; lãnh đạo xã Hoằng Xuân; lãnh đạo, cán bộ, hội viên phụ nữ Hội LHPN xã Hoằng Xuân.

3.jpg

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công tại vị trí cột số 141 đường dây 500kV mạch 3 – đoạn tuyến qua xã Hoằng Xuân. Tại đây có 4 vị trí cột (2 cột đôi tại các vị trí cột 139, 141 và 2 cột đơn tại các vị trí cột 140, 142) với chiều dài đường dây 1650m 500kV đi qua, ảnh hưởng tới 4 hộ dân trên địa bàn. Hiện công tác thi công dựng cột đang thực hiện với tinh thần khẩn trương “vượt nắng, thắng mưa”, cơ bản hoàn thiện việc dựng cột và đang triển khai công tác kéo dây. Cùng với quà của Tỉnh hội, dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã trao tặng số tiền 2 triệu đồng cho cán bộ, kỹ sư và công nhân đang làm việc tại đây.

2.jpg

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động vượt qua khó khăn, quyết tâm đưa đường dây 500kV mạch 3 vào vận hành trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

4.jpg

Hiện nay đang vào mùa nắng nóng và mưa bất thường, chia sẻ với cán bộ, kỹ sư, công nhân đang trực tiếp thi công công trình, các đồng chí trong đoàn mong các đơn vị tham gia dự án trong quá trình thi công cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn về con người và thiết bị. Đồng thời, quan tâm chăm sóc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, người lao động trên công trường. Xã Hoằng Xuân và đặc biệt là hội viên phụ nữ địa phương cần quan tâm hỗ trợ các đơn vị thi công giải quyết những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ lực lượng thi công tại đây khi cần thiết.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL