QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Khám tư vấn và cấp thuốc miễn phí tại Hoằng Đạt- Hoằng Hóa

Đăng lúc: 19:00:00 23/07/2023 (GMT+7)

Vừa qua, BLL Đồng hương Hoằng Hóa tại Hà Nội phối hợp với Đoàn xã Hoằng Đạt tổ chức Chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí với tên gọi “ Ngày nắng về”.

  Dự chương trình, có đại diện thường trực huyện Đoàn, các đồng chí Bí thư- Chủ tịch UBND xã Hoằng Đạt. Tham gia chương trình “ Ngày nắng về” có: Ban liên lạc Đồng hương Hoằng Hóa tại Hà Nội, các bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, các sinh viên thuộc Hội Đồng hương Hoằng Hóa Trường Đại Học Y Hà Nội, Đoàn xã Hoằng Đạt, Các Y, Bác sĩ thuộc Trạm y tế xã Hoằng Đạt và  các tình nguyện viên (TNV).

Đoàn đã thực hiện khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng trong diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc danh sách kèm theo của xã và người già, trẻ em trong độ tuổi 5-8.

Đã có khoảng 500 người được đoàn tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí gồm: người cao tuổi và trẻ em thuộc các hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách tại xã Hoằng Đạt, với các chuyên khoa Nội tổng quát, Nhi, Răng Hàm Mặt, Mắt, Siêu âm, Điện tim, Xét nghiệm đường máu. Giáo dục sức khỏe răng miệng, vệ sinh bàn tay cho trẻ em và  chương trình cũng đã tặng 150 suất quà (1 bàn chải, 1 kem đánh răng, 1 xà bông ).

Kinh phí được trích từ sự đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm luôn hướng về quê hương và công tác tình nguyện và từ sự đóng góp của các thành viên Hội Đồng hương Hoằng Hóa Trường Đại học Y Hà Nội, BLL Đồng hương Hoằng Hóa tại Hà Nội.

Chương trình đã mang lại ý nghĩa lớn. Giúp nhiều người cao tuổi,  đi lại khó khăn   được đội ngũ Y, Bác sỹ thăm, khám, chẩn đoán và tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tật ở giai đoạn đầu, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho cộng đồng. Đồng thời, qua chương trình này đã  tạo cầu nối và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hội đồng hương Hoằng Hóa Trường Đại học Y Hà Nội và   lực lượng Thanh niên xã Hoằng Đạt, huyện Đoàn Hoằng Hóa./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

·      Một số hình ảnh của Chương trình “ Ngày nắng về” tại xã Hoằng Đạt

 1. .JPG
1.1. đại diện lãnh đạo xã tặng hoa thay lời cảm ơn tới đoàn  Bác sỹ, BLL HĐH tại Hà Nội.JPG
 đại diện lãnh đạo xã tặng hoa thay lời cảm ơn tới đoàn  Bác sỹ, BLL HĐH tại Hà Nội

 

1.2  đại diện  Huyện Đoàn và lãnh đạo xã Hoằng Đạt chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn .JPG 
đại diện  Huyện Đoàn và lãnh đạo xã Hoằng Đạt chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn 
2. các cụ cao tuổi của xã tại bàn đón tiếp .JPG

 các cụ cao tuổi của xã tại bàn đón tiếp 
3. các tình nguyện viên đoán tiếp và hướng dẫn vào khu vực làm thủ tục thăm khám.JPG
 các tình nguyện viên đón tiếp và hướng dẫn vào khu vực làm thủ tục thăm khám

3.1.JPG

 4.....JPG
5. .JPG

6.JPG

 

Truy cập
Hôm nay:
5243
Hôm qua:
5062
Tuần này:
5243
Tháng này:
24215
Tất cả:
10646476