QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Trao hỗ trợ nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh, Hội viên hội CCB Bùi Mạnh Tiên thôn Trà Sơn xã Hoằng Xuân.

Đăng lúc: 18:54:23 28/06/2023 (GMT+7)

Thực hiên chương trình phối hợp hoạt động công tác năm 2023 của Hội Chữ thập đỏ, Hội CCB và Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh, ngày 24/6, các tổ chức hội đã về trao hỗ trợ và khánh thành nhà tình nghĩa cho Hội viên Hội CCB, Hội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh xã Hoằng Xuân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Bùi Mạnh Tiên thôn Trà Sơn.

 Ảnh 1.jpg

Đây là một trong những công trình tình nghĩa thắm tình đồng đội do Hội chữ thập đỏ, Hội CCB phối hợp với Hội Trường sơn vận động các doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ để xây dựng cho các hội viên Hội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh.

Ảnh 2.jpg

Trong đó, Hội Chữ thập đỏ ủng hộ 30 triệu đồng, quỹ Nghĩa tình đồng đội của Hội CCB 25 triệu đồng, con em trong gia đình 20 triệu đồng; ngoài ra, Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh huyện và xã đã phát động ủng hộ bằng tiền và ngày công giúp đỡ gia đình hội viên Bùi Mạnh Tiên xây dựng nhà ở. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui và xúc động của bản thân ông Bùi MạnhTiên và người thân trong gia đình, dòng họ.

Ảnh 3.jpg

Được biết, hội viên Hội Trường Sơn xã Hoằng Xuân Bùi Manh Tiên thôn Trà La có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vợ đã mất, các con bỏ đi không có liên lạc. Bản thân ông Tiên bị tai biến, nhà ở sập xệ. Trong gian lao khốn khó đó, đồng đội và Chính quyền địa phương luôn giúp đỡ, động viên ông vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh 4.jpg

Dịp này, ngoài hỗ trợ bằng tiền mặt của Hội CTĐ tỉnh, Hội CCB huyện, ông Tiên còn nhận được hỗ trợ bằng hiện vật từ Hội CTĐ huyện, Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh huyện, cấp ủy – chính quyền xã Hoằng Xuân và các tổ chức, cá nhân khác.

Ảnh 5.jpg

Việc ủng hộ ông Bùi Mạnh Tiên thôn Trà Sơn xã Hoằng Xuân xây dựng nhà ở là nghĩa cử vô cùng quý giá, thắm đậm tình người đã góp phần cổ vũ động viên ông, giúp ông vượt qua khó khăn. Đó cũng là việc làm đầy nghĩa tình với đồng đội, là nguồn động viên không chỉ với ông Bùi Mạnh Tiên mà là còn cổ vũ các hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
5018
Hôm qua:
5062
Tuần này:
5018
Tháng này:
23990
Tất cả:
10646251