Trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo tại Thị trấn Bút Sơn

Đăng lúc: 20:57:58 12/10/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 12/10/2024, tại Tổ dân phố Phú Vinh Đông, Thị trấn Bút Sơn đã tổ chức lễ khánh thành và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo ông Lê Minh Sĩ, thuộc diện hộ cận nghèo chưa có nhà ở. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Chỉ thị số 22, ngày 30/3/2024, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, và hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024-2025.

Dự  lễ có đồng chí  Hoàng Hải Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thị trấn Bút Sơn, đồng chí Lê Hoài Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thị trấn Bút Sơn. Về phía nhà tài trợ, có ông Lê Ngọc Giáp, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dụng cụ Thể thao Delta. Cùng tham dự còn có cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách Thị trấn Bút Sơn, cấp ủy Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, và đại diện nhân dân Tổ dân phố Phú Vinh Đông.

Gia đình ông Lê Minh Sĩ là một trong 05 hộ tại Thị trấn Bút Sơn được đề nghị xây mới và sửa chữa nhà theo chỉ đạo từ Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào ngày 10/8/2024 với tổng diện tích 95m², mái lợp tôn, và tổng giá trị 305 triệu đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Dụng cụ Thể thao Delta tài trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân cho mượn.

Ngoài sự hỗ trợ về tài chính, bà con lối xóm và các hội đoàn thể địa phương đã giúp đỡ nhiều ngày công lao động, hỗ trợ gia đình ông Lê Minh Sĩ tháo dỡ, dọn dẹp nhà cửa. Sau 02 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thiện và bàn giao cho gia đình. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tt Bút Sơn và Công ty Delta đã trực tiếp trao số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình ông Lê Minh Sĩ.

Ảnh có chứa trang phục, người, đàn ông, văn bản

Mô tả được tạo tự động

Sự kiện này góp phần thiết thực trong việc cải thiện điều kiện sống cho các hộ nghèo, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng Thị trấn Bút Sơn./.

Tuyết Mai- Trung tâm VHTTTT&DL