Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Trần Thị Vang- xã Hoằng Châu

Đăng lúc: 21:09:28 27/07/2022 (GMT+7)

Ngày 27.7, UBMTTQ huyện phối hợp hội CTNXP và xã Hoằng Châu- huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Trần Thị Vang- thôn Tiến Đức -xã Hoằng Châu.

1....jpg
 Về dự có Đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận- chủ tịch UBTTQ huyện, các đồng chí thường trực UBMTTQ huyện- hội CTNXP huyện, đại diện lãnh đạo xã Hoằng Châu, trưởng thôn , anh em dòng họ, hàng xóm thôn Tiến Đức.
2......jpg

Cựu thanh niên xung phong Trần Thị Vang,  là thanh niên xung phong thời chống Mỹ- thuộc hộ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Điều kiện gia đình khó khăn, nhà ở xuống cấp, chồng mất sớm, bản thân bà hiện tuổi cao, sức khỏe giảm sút nhiều sau những năm tháng phục vụ chiến đấu.

Thấu hiểu và chia sẻ trước khó khăn về nhà ở của gia đình cựu thanh niên xung phong Trần Thị Vang, Quỹ Hạt giống việt- Báo nhân dân đã hỗ trợ 100 triệu đồng để bà Vang  xây dựng ngôi nhà mới.

Sau 1 thời gian thi công, cùng với sự hỗ trợ của anh em dòng họ,  Ban công tác mặt trận thôn Tiến Đức  huy động cán bộ, nhân dân ngày công san nền, làm cổng vào nhà. Đến nay, ngôi nhà trên tổng diện tích 45m2 khang trang, kiên cố, khép kín đã hoàn thiện với tổng trị giắ 120 triệu đồng.

Ngôi nhà hoàn thiện bàn giao cho cựu thanh niên xung phong Trần Thị Vang nhằm tạo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho gia đình và giúp bà yên tâm, ổn định cuộc sống khi tuổi cao, sức yếu. Đây là hoạt động của ý nghĩa đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- liệt sỹ./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

206591