Nông nghiệp & PTNT

Hoằng Xuân – thu hoạch cây gai xanh nguyên liệu.

Nhằm khai thác lợi thế đất đồi dốc và khu vực ven triền núi, chuyển đổi đất trồng màu kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng nguyên liệu mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, nhiều hộ dân ở Hoằng Xuân đã cải tạo, chuyển đổi trồng cây gai xanh nguyên liệu.

Xã Hoằng Lộc đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng 17-7, UBND huyện Hoằng Hóa long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã Hoằng Lộc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2021. Đây là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của huyện.

UBND huyện hội nghị thảo luận sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 46-KL/HU; Kế hoạch số 99/KH-UBND, 1 năm thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND, Quyết định số 1089/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện và một số nội dung khác.

Sáng ngày 14/7, tại phòng hợp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thảo luận sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 46-KL/HU; Kế hoạch số 99/KH-UBND, 1 năm thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND, Quyết định số 1089/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện và dự thảo kế hoạch chỉnh trang cảnh quan, bảo đảm vệ sinh môi trường khu du lịch Hải Tiến;Dự thảo Đề án phát triển rừng dừa sinh thái tại xã Hoằng Phụ. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Sáng ngày 13/7/2022, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã có buổi tiếp và làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn do đồng chí Lê Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.

Hoằng Xuân – kịp thời dập tắt đám cháy rừng do người dân khai thác ong.

Nhờ phát huy 4 tại chỗ, lực lượng chức năng và người dân xã Hoằng Xuân đã kịp thời dập tắt đám cháy rừng trước khi lửa kịp bén và lan rộng sang các khu vực khác.

Hội nghị tập huấn quy trình kỹ thuật xây dựng mã số vùng trồng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và xây dựng nông thôn mơi (NTM) nâng cao, kiểu mẫu.

Chiều ngày 5/7/2022, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện phối hợp với Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn quy trình kỹ thuật xây dựng mã số vùng trồng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu. Đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện dự, khai mạc hội nghị.

Hoằng Hóa –hoàn thành gieo cấy lúa vụ mùa 2022, chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ.

Xuống đồng từ ngày 10/6, đến thời điểm này, huyện Hoằng Hóa đã gieo cấy xong lúa vụ mùa, đạt 100% diện tích lúa mùa theo đúng khung thời vụ. Các xã, thị trấn đang chuyển trọng tâm sang tuyên truyền, chỉ đạo bà con nông dân chăm sóc và phòng, trừ sâu bệnh trên lúa mùa sau gieo cấy, phấn đấu năng suất đạt 58 tạ/ha trở lên.

Phó chủ tịch TT UBND huyện Lê Hồng Quang thăm vườn lan Hùng Hồng của anh Lê Văn Hùng tại thôn Tây Anh Vinh, xã Hoằng Thịnh

Ngày 18.6, đồng chí Lê Hồng Quang- Phó chủ tịch TT UBND huyệnn đã ghé thăm vườn lan Hùng Hồng của anh Lê Văn Hùng tại thôn Tây Anh Vinh, xã Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Cùng đi với đòng chí Phó Chủ tịch ủy ban thường trực có đại diện 1 số phòng, ban liên quan.

Hiệu quả từ mô hình nuôi chim bồ câu Pháp của cựu chiến binh Nguyễn Thế Hường, xã Hoằng Trinh.

Theo chân Ông Đỗ Xuân Nhâm, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Hoằng Trinh, chúng tôi có mặt tại căn nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi của “CCB Nguyễn Thế Hường” thôn 2, xã Hoằng Trinh.

Đoàn kiểm tra Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa kiểm tra mô hình nuôi cá Đù Đỏ trong ao đất đảm bảo an toàn thực phẩm tại xã Hoằng Đạt.

Sáng nay ngày 2/6/2022, Đoàn kiểm tra Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh kiểm tra mô hình nuôi cá Đù Đỏ trong ao đất đảm bảo an toàn thực phẩm tại xã Hoằng Đạt.

Hoằng Hoá - Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2022

Chiều ngày 25/5/2022, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022.

XÃ HOẰNG PHÚ TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NĂNG SUẤT LÚA VỤ XUÂN 2022.

Để nắm bắt tình hình và đánh giá năng suất lúa vụ Xuân năm 2022, đồng thời chỉ đạo bà con nông dân thu hoạch nhanh gọn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh, chuột và mưa bão gây ra. Chiều ngày 26/5/2022 xã Hoằng phú đã tổ chức thăm đồng trên địa bàn toàn xã để đánh giá năng suất sản lượng lúa.