QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Nông nghiệp & PTNT

Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Kim Tân 1 và thôn Kim Tân 2 xã Hoằng Tiến.

Chiều ngày 18/7, Đoàn thẩm định Nông thôn mới huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn thẩm định huyện đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Kim Tân 1 và thôn Kim Tân 2 xã Hoằng Tiến. Cùng đi có các đồng chí thành viên Đoàn thẩm định.

Xây dựng thôn NTM kiểu mẫu ở thôn Trung Tiến xã Hoằng Qùy - những nỗ lực về đích.

Bộ mặt miền quê trù phú, bình yên đang hiện hữu trong mỗi ngôi nhà khang trang, trên con đường bê tông phẳng lỳ, sạch sẽ, bên những hàng cây xanh mướt, trong ánh mắt lấp lánh niềm vui của người dân thôn Trung Tiến xã Hoằng Qùy. Với sự nỗ lực không ngừng, thôn Trung Tiến đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí của thôn NTM kiểu mẫu và vừa được Đoàn thẩm định NTM huyện về kiểm tra, đánh giá các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu để đề nghị công nhận.

Công tác giải phóng mặt bằng làm đường tại xã Hoằng Trạch

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Hoằng Hóa về chỉ đạo và hỗ trợ xã Hoằng Trạch đầu tư xây dựng , nâng cấp mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn từ cống Đồng Chăn, đình Đồng Lạc đi đến gốc Trôi thôn Hà Đồ, quy mô đường rộng 7,5m. với chủ trương hỗ trợ đầu tư là: thôn, nhân dân trên tuyến đường hiến đất, tự di dời và xây lại công trình, di dời cây xanh, chỉ giới đường rộng 7,5m bàn giao cho nhà nước đầu tư xây dựng; Thẩm định và trình nguồn vốn HĐND huyện Nghị quyết hỗ trợ đầu tư xây dựng theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo huyện.

Rượu sim rừng Bảo An – món quà từ núi rừng.

Thứ quả dại của núi đồi Hoằng Xuân gắn liền với những năm tháng tuổi thơ của nhiều người; giờ đây trở thành loại quả đặc sản được thu hái chế biến thành thức uống lạ miệng hấp dẫn. Trong đó, rượu sim Bảo An là một trong những loại rượu trái cây được lên men tự nhiên có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Đây còn là món quà ý nghĩa được rất nhiều du khách lựa chọn để mang về tặng người thân, bạn bè khi có dịp đến với Hoằng Xuân, Hoằng Hóa.

Hoằng Hóa – đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ mùa 2024

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, với phương châm: “cấy mạ non, cấy càng sớm càng tốt” tạo quỹ đất làm vụ đông, nhờ tập trung chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho gieo cấy, từ ngày 10/6, bà con nông dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi xuống đồng cấy lúa vụ mùa 2024.

Hội nghị trực tuyến sơ kết Ban chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)

Chiều ngày 17/6/2024, đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ Đạo quốc gia chống khai thác IUU chủ trì Hội nghị trực tuyến Sơ kết Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 28 tỉnh, thành phố ven biển trực thuộc Trung ương và các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Hoằng Hóa đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.

Chiều ngày 6/6/2024, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị xét, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hoằng Hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.

Nhiều năm qua, huyện Hoằng Hóa luôn quan tâm chỉ đạo triển khai việc ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất nông nghiệp, từng bước thay đổi cơ cấu sản xuất, góp phần tăng năng suất và nâng cao giá trị kinh tế các sản phẩm, tạo động lực thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo và phát triển bền vững.

Hoằng Hóa – tập trung gieo mạ vụ mùa 2024.

Những ngày này, nhiều địa phương trên địa bàn huyện trong khi tập trung thu hoạch diện tích lúa chiêm xuân với năng suất đạt cao, bà con nông dân các xã, thị trấn đã khẩn trương sản xuất vụ mùa theo đúng khung lịch thời vụ tốt nhất, trong đó, tập trung cao cho công tác gieo mạ vụ mùa năm 2024.

Khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia

Chiều ngày 31/5, Công ty trách nhiệm hữu hạn thực phẩm và thương mại dịch vụ Lê Gia ( xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa) đã tổ chức khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia.

Hoằng Hoá - Tập trung thu hoạch lúa vụ xuân năm 2024.

Những ngày này, trên các xứ đồng, bà con nông dân Hoằng Hóa đã xuống đồng thu hoạch lúa vụ chiêm xuân và chuẩn bị sản xuất vụ mùa. Dưới cái nắng tháng 5 như đổ lửa, người nông dân như quên đi nỗi vất vả, mệt nhọc bởi niềm vui được mùa… Một mùa vàng đang về trên quê hương Hoằng Hóa.

Các địa phương trên địa bàn huyện khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân 2024

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân trên địa bàn huyện đang tập trung nhân lực xuống đồng thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa chiêm xuân đã chín. Đồng thời, triển khai các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho sản xuất lúa vụ thu mùa năm 2024 trong khung lịch thời vụ tốt nhất.
Truy cập
Hôm nay:
18721
Hôm qua:
12555
Tuần này:
83978
Tháng này:
327538
Tất cả:
12825569