QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải thăm một số mô hình sản xuất hiệu quả cao trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 21:00:00 10/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 10/1, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao trên địa bàn huyện.

 Cùng đi có đồng chí Lê Trọng Hòa – Trưởng Phòng NN&PTNT huyện; chuyên viên phòng NN&PTNT; lãnh đạo Trung tâm DVNN huyện.

1. Đoàn đã tới thăm mô hình sản xuất của gia đình ông Lương Quốc Đạt xã Hoằng Thành..jpg
 Đoàn đã tới thăm mô hình sản xuất của gia đình ông Lương Quốc Đạt xã Hoằng Thành.

Đoàn đã tới thăm mô hình liên kết sản xuất khoai tây quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao của hộ ông Lương Quốc Đạt xã Hoằng Thành.

2. Đây là mô hình liên kết sản xuất khoai tây quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao..jpg
Đây là mô hình liên kết sản xuất khoai tây quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao.

Mô hình có tổng diện tích 10 ha. Liên kết với Công ty CP Logistics Viettrans. Giá thu mua sản phẩm 8.000 đồng/kg loại củ có kích cỡ từ 4,5-9cm; Công ty hỗ trợ chính sách trả chậm giống, phân bón. Dự kiến ước thu hoạch khoảng 32-35 tấn/ha, sản lượng đạt yêu cầu khoảng 80% trở lên. Các giống khoai được trồng, gồm: N2L1052 trồng 4ha, Coloba 3 ha, Atrist 1 ha, khoai đỏ ruột vàng 2 ha;

3. Thăm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng CNN của hộ ông Lê Văn Phương xã Hoằng Châu..jpg
Thăm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng CNN của hộ ông Lê Văn Phương xã Hoằng Châu.

Thăm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao hộ ông Lê Văn Phương xã Hoằng Châu. Mô hình có tổng diện tích 13,67 ha, trong đó, nuôi tôm công nghệ cao 3 ha, 1 năm nuôi 2 vụ chính và 1 vụ gối;

4. Thăm mô hình liên kết sản xuất khoai tây của Công ty TNHH TM&ĐT xây lắp Xuân Minh xã Hoằng Lưu..jpg
Thăm mô hình liên kết sản xuất khoai tây của Công ty TNHH TM&ĐT xây lắp Xuân Minh xã Hoằng Lưu.

Đoàn cũng đã tới thăm mô hình liên kết sản xuất khoai tây quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH thương mại và đầu tư xây lắp Xuân Minh. Mô hình có tổng diện tích 16,5ha với các giống khoai tây được trồng: astris, rulika, coloba.

5. Mô hình có tổng diện tích gieo trồng 16,5ha..jpg
Mô hình có tổng diện tích gieo trồng 16,5ha.

Nguồn giống được mua từ Công ty TNHH GAV, đơn vị tự tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Gía công ty liên kết thu mua với các hộ dân 7.500 đồng/kg, giá bán trung bình ngoài thị trường từ 10.000 đồng đến 12.000 đồng/kg.

6. Thăm mô hình trồng rau quả của HTX DVNN CNC xã Hoằng Đạt..jpg
Thăm mô hình trồng rau quả của HTX DVNN CNC xã Hoằng Đạt.

Thăm mô hình trồng rau, quả trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao của HTX DVNN công nghệ cao xã Hoằng Đạt. Mô hình có tổng diện tích 1 ha trồng rau, quả. Hiện nay, cây dâu tây đang cho thu hoạch. Ngoài ra, còn có nhiều loại dưa các loại mới được trồng.

7. Diện tích trồng dưa trong nhà kính đang cho hiệu quả kinh tế cao..jpg
Diện tích trồng dưa trong nhà kính đang cho hiệu quả kinh tế cao.

Sau khi trực tiếp thăm hỏi, chứng kiến, nắm bắt cụ thể về tình hình sản xuất, mức thu nhập và những tâm tư, nguyện vọng của người dân, các chủ mô hình, hợp tác xã, Đoàn đã đánh giá cao cách làm và tính hiệu quả của các mô hình; ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các phòng, ngành và các địa phương đã vượt qua những khó khăn, tích cực triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao, nông nghiệp sạch, chú trọng khai thác các tiềm năng, lợi thế, có cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích đẩy mạnh phát triển các mô hình với các giống cây, con chủ lực, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành của huyện và các địa phương tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất của các cơ sở sản xuất nông nghiệp; tiếp tục hỗ trợ, nghiên cứu, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; đẩy mạnh các giải pháp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, từng bước nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập cho người dân… Đồng chí bày tỏ mong muốn, các mô hình sẽ tiếp tục phát triển, giải quyết và tạo việc làm mang lại thu nhập ổn định cho người lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ngày càng khởi sắc ngay tại địa phương.

8. Đoàn cũng đã tới thăm thôn Hoằng Trì 1 xã Hoằng Thắng..jpg
Đoàn cũng đã tới thăm thôn Hoằng Trì 1 xã Hoằng Thắng.

Tại xã Hoằng Thắng, đoàn đã tới thăm thôn kiểu mẫu Hoằng Trì 1. Đây là thôn vừa được UBND huyện công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023; Thôn có tổng diện tích tự nhiên 58,5 ha, tổng số hộ 272 hộ, 1.190 khẩu. Thôn phát triển kinh tế đa ngành nghề. Tổng nguồn lực huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2023 đạt hơn 24,3 tỷ đồng.

9. Thôn vừa được công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2023..jpg
Thôn vừa được công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ vui mừng khi thấy công sức của cả hệ thống chính trị và Nhân dân thôn Hoằng Trì 1 xã Hoằng Thắng đồng lòng thực hiện đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận, các thiết chế văn hóa về không gian, diện tích, khu vui chơi,… cơ bản đáp ứng yêu cầu. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo xã Hoằng Thắng, Ban phát triển thôn Hoằng Trì 1 tiếp tục giữ vững danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu, tạo niềm tin, sự đồng thuận để Nhân dân hưởng ứng tham gia đóng góp xây dựng thôn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1209
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24948
Tháng này:
175188
Tất cả:
11924120