QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa đã có 29 sản phẩm OCOP từ 3 sao đến 5 sao.

Đăng lúc: 18:37:48 27/11/2023 (GMT+7)

Trong năm 2023, huyện Hoằng Hóa đã có thêm 9 sản phẩm được hội đồng OCOP đánh giá xếp hạng 3 sao, nâng tổng số lên 29 sản phẩm OCOP thuộc 23 chủ thể của 18 xã.

1. Sản phẩm OCOP 3 sao - Trang gỗ Mỹ nghệ Hưng Ngân Hải Tiến được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023..jpg
Sản phẩm OCOP 3 sao - Trang gỗ Mỹ nghệ Hưng Ngân Hải Tiến được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 29 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP  xếp hạng từ 3 sao trở lên (xếp thứ 2 toàn tỉnh), trong đó, có 1 sản phẩm xếp hạng 5 sao quốc gia  – là địa phương duy nhất đến thời điểm hiện tại có sản phẩm 5 sao của tỉnh Thanh Hóa; các sản phẩm về thủy sản là lợi thế của huyện (với 13 sản phẩm thủy sản, chiếm 45% tổng số sản phẩm OCOP đã được công nhận); 29 sản phẩm OCOP của 23 chủ thể thuộc 18 xã, trong đó, xã Hoằng Phụ có nhiều sản phẩm nhất với 9 sản phẩm OCOP, các xã Hoằng Thanh, Hoằng Thắng, Hoằng Trường mỗi xã 2 sản phẩm, 14 xã còn lại mỗi xã 1 sản phẩm OCOP.

Nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, huyện đã chỉ đạo các xã hướng dẫn các chủ thể tham gia trưng bày sản phẩm OCOP và các sản phẩm thế mạnh tại huyện Triệu Sơn, Thành phố Sầm Sơn và tại Hội chợ kết nối cung cầu của tỉnh. Qua đó thúc đẩy các chủ thể có sản phẩm OCOP không ngừng hoàn thiện nâng cấp chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã bao bì, tem truy xuất nguồn gốc…nhằm tạo uy tín, thương hiệu với người tiêu dùng. Đây cũng là điều kiện, là hành lang pháp lý quan trọng để các chủ thể OCOP tham gia vào các chuỗi siêu thị, nhà hàng; mở rộng thị trường, tăng doanh thu, bảo đảm sản phẩm phát triển ngày càng bền vững hơn.

2. Nước mắm Bà Hảo - sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử..jpg
Nước mắm Bà Hảo - sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử.

Để mở thêm nhiều cơ hội mới trong việc giới thiệu, đưa sản phẩm đến người tiêu dùng, cùng với khuyến khích phát triển các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP, Hoằng Hoá đang thúc đẩy chuyển đổi số, đưa nông sản, sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử. Trong năm 2023, huyện Hoằng Hóa đã và đang phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm thực hiện mục tiêu đưa 100% sản phẩm OCOP của huyện lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Vỏ sò.vn… Qua đó, đưa sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng, mở rộng thị trường, thúc đẩy Chương trình OCOP phát triển./. 

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
620
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24359
Tháng này:
174599
Tất cả:
11923531