Hoằng Hóa đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.
Chiều ngày 6/6/2024, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị xét, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có đại diện các Sở: Sở NN&PTNT, Sở TN&MT; Các đồng chí thành viên Hội đồng OCOP huyện, Tổ giúp việc cho Hội đồng OCOP huyện; Đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách OCOP xã Hoằng Phụ; Chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm2024: Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, xã Hoằng Phụ.
Đợt 2 năm 2024, sản phẩm được đánh giá, phân hạng là Nước mắm Lê Gia – Cốt đặc biệt (sản phẩm đề nghị nâng hạng) và Ruốc (chà bông) tôm sú Lê Gia (sản phẩm chấm lần đầu). Cả 2 sản phẩm đều của Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, xã Hoằng Phụ.
Đồng chí Lê Trọng Hòa - Trưởng Phòng NN&PTNT phát biểu
Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành cấp tỉnh; các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu, xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm thực tế từng sản phẩm.
Lãnh đạo các Sở tham gia ý kiến đánh giá sản phẩm
Chủ thể 2 sản phẩm được đánh giá - ông Lê Ngọc Anh phát biểu ý kiến
Các sản phẩm được đánh giá đảm bảo theo quy định, đầy đủ hồ sơ bắt buộc như: Phiếu đăng ký ý tưởng sản phẩm, Phương án kế hoạch sản xuất kinh doanh, giới thiệu bộ máy tổ chức sản xuất, giấy đăng ký kinh doanh, sản phẩm mẫu và các tài liệu minh chứng bổ sung.
Sản phẩm Nước mắm Lê Gia - cốt đặc biệt được đề nghị nâng hạng từ 4 sao lên 5 sao
Sản phẩm Ruốc (chà bông) tôm sú Lê Gia được đề nghị công nhận 3 sao
Sau khi tham gia ý kiến và bỏ phiếu, Hội đồng OCOP huyện Hoằng Hóa thống nhất đề nghị Hội đồng OCOP tỉnh Thanh Hóa đánh giá, nâng hạng từ 4 sao lên 5 sao đối với sản phẩm Nước mắm Lê Gia – Cốt đặc biệt; Hội đồng OCOP huyện Hoằng Hóa cũng thống nhất đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đối với sản phẩm Ruốc (chà bông) tôm sú Lê Gia.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã yêu cầu các chủ thể tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp cho sản phẩm từ bao bì, quy cách đóng gói để cho ra một sản phẩm OCOP đảm bảo tiêu chí, chất lượng, làm hài lòng người tiêu dùng.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận
Sau xếp hạng sản phẩm tại huyện, sản phẩm tiếp tục hoàn thiện và phát triển cao hơn. Dù đã được xếp hạng hoặc thăng hạng nhưng sản phẩm phải luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo uy tín bền vững, lâu dài, góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Minh Hiếu - Trung tâm VHTT TT&DL
- Chống khai thác IUU, Hoằng Hóa kiên quyết không cho tàu “3 không” ra khơi
- Hoằng Hóa - tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản
- Hoằng Hóa: Sử dụng hơn 1.000 lít hóa chất phun tiêu độc, khử trùng
- Nước trên sông Mã rút chậm, Hoằng Hóa tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, canh gác, hộ đê
- Hoằng Xuyên Tiếp tục di dời dân ngoại đê đến vị trí an toàn
- Hoằng Cát chủ động ứng phó với lũ, đảm bảo an toàn cho người dân
- Xã Hoằng Xuân: Tràn gần 450m đường gần sông Mã, thêm 26 hộ dân phải di dời
- Khẩn trương giúp nhân dân ứng phó kịp thời với lũ trên sông Mã
- Mực nước sông Mã lên mức báo động II, huyện Hoằng Hóa di dời dân khỏi các vùng ngập lụt
- Các xã ven sông cụm Đông Nam huyện kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai các kế hoạch, phương án ứng phó với mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”