Hoằng Hóa đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.
Chiều ngày 6/6/2024, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị xét, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có đại diện các Sở: Sở NN&PTNT, Sở TN&MT; Các đồng chí thành viên Hội đồng OCOP huyện, Tổ giúp việc cho Hội đồng OCOP huyện; Đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách OCOP xã Hoằng Phụ; Chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm2024: Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, xã Hoằng Phụ.
Đợt 2 năm 2024, sản phẩm được đánh giá, phân hạng là Nước mắm Lê Gia – Cốt đặc biệt (sản phẩm đề nghị nâng hạng) và Ruốc (chà bông) tôm sú Lê Gia (sản phẩm chấm lần đầu). Cả 2 sản phẩm đều của Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, xã Hoằng Phụ.
Đồng chí Lê Trọng Hòa - Trưởng Phòng NN&PTNT phát biểu
Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành cấp tỉnh; các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu, xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm thực tế từng sản phẩm.
Lãnh đạo các Sở tham gia ý kiến đánh giá sản phẩm
Chủ thể 2 sản phẩm được đánh giá - ông Lê Ngọc Anh phát biểu ý kiến
Các sản phẩm được đánh giá đảm bảo theo quy định, đầy đủ hồ sơ bắt buộc như: Phiếu đăng ký ý tưởng sản phẩm, Phương án kế hoạch sản xuất kinh doanh, giới thiệu bộ máy tổ chức sản xuất, giấy đăng ký kinh doanh, sản phẩm mẫu và các tài liệu minh chứng bổ sung.
Sản phẩm Nước mắm Lê Gia - cốt đặc biệt được đề nghị nâng hạng từ 4 sao lên 5 sao
Sản phẩm Ruốc (chà bông) tôm sú Lê Gia được đề nghị công nhận 3 sao
Sau khi tham gia ý kiến và bỏ phiếu, Hội đồng OCOP huyện Hoằng Hóa thống nhất đề nghị Hội đồng OCOP tỉnh Thanh Hóa đánh giá, nâng hạng từ 4 sao lên 5 sao đối với sản phẩm Nước mắm Lê Gia – Cốt đặc biệt; Hội đồng OCOP huyện Hoằng Hóa cũng thống nhất đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đối với sản phẩm Ruốc (chà bông) tôm sú Lê Gia.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã yêu cầu các chủ thể tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp cho sản phẩm từ bao bì, quy cách đóng gói để cho ra một sản phẩm OCOP đảm bảo tiêu chí, chất lượng, làm hài lòng người tiêu dùng.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận
Sau xếp hạng sản phẩm tại huyện, sản phẩm tiếp tục hoàn thiện và phát triển cao hơn. Dù đã được xếp hạng hoặc thăng hạng nhưng sản phẩm phải luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo uy tín bền vững, lâu dài, góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Minh Hiếu - Trung tâm VHTT TT&DL
- Hoằng Hóa - tập trung ra quân làm thuỷ lợi mùa khô năm 2024
- Sản phẩm OCOP Hoằng Hóa vào vụ tết
- Năm 2024, toàn huyện trồng được trên 300.000 cây bóng mát, cây ăn quả, trồng rừng
- Năm 2024, tổng sản lượng thủy sản ước đạt 27.603 tấn, bằng 110,4% kế hoạch
- Giữ trọn tinh túy biển khơi trong từng giọt nước mắm Bà Hoan
- HỘI NÔNG DÂN HOẰNG XUYÊN ĐƯA ỚT XANH THÀNH CÂY TRỒNG HÀNG HÓA CHỦ LỰC
- Bánh nhãn Phú Ngọc Anh - độc đáo ẩm thực Phú Khê
- Hoằng Hoá - đầu tư phát triển trên 300 ha nuôi tôm ứng dụng công nghệ
- Hoằng Giang tập trung chăm sóc rau màu vụ đông 2024 – 2025
- Hoằng Thắng triển khai thực hiện công tác nạo vét thủy lợi mùa khô 2024