QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa tổ chức họp xét đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2023.

Đăng lúc: 08:37:34 21/07/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 20-7-2023, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức họp xét đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 1. Toàn cảnh hội nghị..jpg
 Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các Sở: Sở NN&PTNT, Sở KH&CN, Sở TN&MT, Sở Công thương; Các đồng chí thành viên Hội đồng OCOP huyện, Tổ giúp việc cho Hội đồng OCOP huyện; Đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách OCOP các xã: Hoằng Trường, Hoằng Phượng, Hoằng Đạt, Hoằng Qùy, Hoằng Châu, Hoằng Phong, Hoằng Tiến và Hoằng Thanh.

2. Các đồng đại diện các Sở NN&PTNT, TN&MT, KH&CN, Công Thương tham gia hội nghị..jpg
Các đồng đại diện các Sở NN&PTNT, TN&MT, KH&CN, Công Thương tham gia hội nghị.

Trong năm 2023, các xã Hoằng Trường, Hoằng Phượng, Hoằng Châu, Hoằng Đạt, Hoằng Qùy, Hoằng Tiến và Hoằng Thanh đã thực hiện 9 sản phẩm, trình hồ sơ đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP  cấp huyện, trong đó có 8 sản phẩm đề nghị công nhận mới, 1 sản phẩm đề nghị công nhận lại.

3. Đồng chí Lê Trọng Hòa - Phó Trưởng Phòng NN&PTNT huyện báo cáo đánh giá các sản phẩm phân hạng OCOP đợt này..jpg
Đồng chí Lê Trọng Hòa - Phó Trưởng Phòng NN&PTNT huyện báo cáo đánh giá các sản phẩm phân hạng OCOP đợt này.

9 sản phẩm thuộc 4 nhóm: Sản phẩm nông sản chế biến, gồm: Moi sấy Long Dương của Công ty TNHH thương mại thủy sản Long Dương, Sứa biển Thảo Linh của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Sen xã Hoằng Trường, Chả cá Anh Thủy của hộ kinh doanh Thủy Anh xã Hoằng Châu và sản phẩm đề nghị công nhận lại là sản phẩm Đông trùng hạ thảo Lạch Trường của hộ kinh doanh Nguyễn Hữu Tấn xã Hoằng Thanh;

4. Sản phẩm Moi sấy Long Dương..jpg
Sản phẩm Moi sấy Long Dương.

nhóm thực phẩm chế biến, gồm: Bánh lá răng bừa Bà Nhạn của hộ kinh doanh Đào Thị Nhạn xã Hoằng Phượng, miến gạo Dương Vân của hộ kinh doanh của hộ kinh doanh Lê Văn Dương xã Hoằng Đạt;

5. Sản phẩm Bánh lá răng bừa Bà Nhạn..jpg
Sản phẩm Bánh lá răng bừa Bà Nhạn.

nhóm thực phẩm tươi sống có Cua biển lột SH79 của Công ty TNHH SH79 xã Hoằng Phong; nhóm thủ công mỹ nghệ, gia dụng trang trí, gồm: Hương thơm Mậu Tiên của hộ kinh doanh Đoàn Văn Mậu xã Hoằng Qùy, Tranh gỗ mỹ nghệ Hưng Ngân Hải Tiến của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Trung xã Hoằng Tiến.

6. Sản phẩm Cua lột SH79..jpg
Sản phẩm Cua lột SH79.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu, xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm thực tế từng sản phẩm. Các sản phẩm được đánh giá đảm bảo theo quy định, đầy đủ hồ sơ bắt buộc như: Phiếu đăng ký ý tưởng sản phẩm, Phương án kế hoạch sản xuất kinh doanh, giới thiệu bộ máy tổ chức sản xuất, giấy đăng ký kinh doanh, sản phẩm mẫu và các tài liệu minh chứng bổ sung.

7. Đại diện Sở NN&PTNT tỉnh đánh giá góp ý, đề xuất phân hạng các sản phẩm OCOP huyện..jpg
 Đại diện Sở NN&PTNT tỉnh đánh giá góp ý, đề xuất phân hạng các sản phẩm OCOP huyện.

Kết quả, các sản phẩm đề nghị công nhận mới, gồm: Moi sấy Long Dương, Sứa biển Thảo Linh, Chả cá Anh Thủy, Bánh lá răng bừa Bà Nhạn, Miến gạo Dương Vân, Hương thơm Mậu Tiên, Tranh gỗ mỹ nghệ Hưng Ngân Hải Tiến, Cua biển lột SH79 đều đạt tiêu chuẩn 3 sao; sản phẩm đề nghị công nhận lại: sản phẩm Đông trùng hạ thảo Lạch Trường của hộ kinh doanh Nguyễn Hữu Tấn xã Hoằng Thanh đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao.

8. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị..jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các chủ thể tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp cho sản phẩm từ bao bì, quy cách đóng hộp đến việc hoàn thiện cơ sở sản xuất để cho ra một sản phẩm OCOP đảm bảo tiêu chí, chất lượng, làm hài lòng người tiêu dùng. Sau xếp hạng sản phẩm tại huyện, sản phẩm tiếp tục tham gia Chương trình OCOP cấp tỉnh. Chủ thể sớm hoàn thiện hồ sơ tham dự đánh giá, xếp hạng, công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư, mở rộng diện tích cơ sở sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian tới. Sản phẩm phải luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thành những sản phẩm có uy tín, góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
11236
Hôm qua:
6151
Tuần này:
23596
Tháng này:
173836
Tất cả:
11922768