QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Quang Trung- xã Hoằng Đồng nỗ lực xây dựng thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 08:28:45 21/07/2023 (GMT+7)

Thôn Quang Trung có vị trí địa lý nằm ở phía Tây Nam của xã Hoằng Đồng, có tuyến đường Quốc lộ 1A chạy qua với chiều dài 1,2 km.

 Phát huy lợi thế là thôn có đường Quốc lộ 1A chạy qua với chiều dài 1,2 km, cách thành phố Thanh Hóa 7 km về phía Đông Bắc, hệ thống đường giao thông trong thôn đã được cứng hóa 100% tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán hàng hóa với các địa phương trong và ngoài huyện. Thôn có nền kinh tế phát triển đa ngành nghề, như: thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế trang trại, gia trại...đặc biệt là sự đoàn kết, đồng tình, chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn, từ đó đã đóng góp tiền, vật tư, ngày công lao động để quyết tâm xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu.
1. góc  thôn Quang Trung  - xã Hoằng Đồng.jpg
Một góc  thôn Quang Trung  - xã Hoằng Đồng

Riêng, từ năm 2021, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng hệ thống chiếu sáng đường làng được 2,35 km; thảm bê tông nhựa mặt đường tuyến số 05 được 300m; hỗ trợ nhân dân phá dỡ tường rào cũ, xây tường rào lam thoáng để xây dựng tuyến đường mẫu dài 300m; quét vôi ve tường rào khoảng 10.000 m2; xây dựng khu thể thao thôn với các dụng cụ thể thao ngoài trời… Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước dọc đường, bổ sung tấm đan rãnh, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, trồng cây hoa, cây bóng dọc đường và khu công cộng… với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình, cùng với đó là hàng nghìn ngày công của nhân dân tham gia tổng dọn VSMT, chăm sóc cây hoa vào sáng chủ nhật hàng tuần. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2022 là: 20.479 triệu đồng. Trong đó, nguồn nhân dân đóng góp đầu tư nâng cấp công trình nhà văn hóa, đường giao thông, đường điện chiếu sáng, mua thùng rác, mua chậu hoa, ghế đá, dụng cụ thể dục thể thao… 1.400 triệu đồng. Nhân dân đầu tư chỉnh trang nhà cửa và cải tạo vườn tạp: 17.050 triệu đồng.

Với những nỗ lực của cán bộ, nhân dân trong thôn, có sự quan tâm trực tiếp của Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể xã hiện, thôn Quang Trung đã  thực hiện đầy đủ các tiêu chí của thôn kiểu mẫu đang chờ huyện công nhận và thôn cũng vinh dự được huyện chọn chỉ đạo điểm thực hiện xây dựng thôn Sáng- xanh- sạch đẹp./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT

Truy cập
Hôm nay:
5117
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11326
Tháng này:
161566
Tất cả:
11910498