BCH Quân sự huyện triển khai huấn luyện dân quân năm thứ nhất 2023

Đăng lúc: 09:42:31 10/04/2023 (GMT+7)

Vừa qua, BCHQS huyện Hoằng Hóa đã triển khai huấn luyện cho lực lượng Dân quân năm thứ nhất trong toàn huyện. Theo đó, toàn huyện chia thành 5 lớp đặt tại: Hoằng Ngọc, Hoằng xuyên, Hoằng Xuân, Hoằng Đạo và TT Bút Sơn .

1.jpg
Thực hiện kế hoạch năm và  nhằm Giáo dục cho chiến sĩ dân quân năm thứ nhất hiểu được vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới, nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức rõ âm mưu thủ đoạn "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nắm và hiểu biết các loại vũ khí được trang bị, chiến thuật từng người và tổ; có khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bảo đảm quân số tham gia huấn luyện cao, tổ chức ôn luyện, kiểm tra đánh giá kết quả chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng. Trong các ngày qua, BCHQS huyện Hoằng Hóa đã triển khai huấn luyện cho lực lượng Dân quân năm thứ nhất trong toàn huyện.  Theo đó, toàn huyện chia thành 5 lớp đặt tại: Hoằng Ngọc, Hoằng xuyên, Hoằng Xuân, Hoằng Đạo và TT Bút Sơn .Thời gian huấn luyện dân quân năm thứ nhất diễn ra 15 ngày; Với các nội dung:

Giáo dục chính trị - pháp luật: Huấn luyện cho chiến sỹ Dân quân mới nắm được quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà Nước ta; nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam; nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2.jpg

Huấn luyện quân sự: Tập trung đi sâu huấn luyện các nội dung Bắn súng, Ném lựu đạn, Điều lệnh đội ngũ, Bom mìn, ngụy trang, Hậu cần quân y, huấn luyện thể lực, đặc biệt là nội dung chiến thuật như Tổ dân quân bảo vệ mục tiêu khi có bạo loạn. Trung đội, Tiểu đội dân quân chiến đấu bảo vệ thôn (tổ dân phố), Dân quân chiến đấu bám trụ.Thời gian: Huấn luyện 100% quân số,  súng TLAK; ném lựu đạn: xa, đúng hướng.

Qua thời gian huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề ra nhiệm vụ: Tổ chức huấn luyện đúng đủ nội dung thời gian theo quy định của Thông tư số 69/2020 TT-BQP ngày 15/6/2020 của Bộ Quốc phòng. Huấn luyện cho chiến sỹ Dân quân năm thứ nhất nắm được vị trí, nhiệm vụ của DQTV trong tình hình mới; sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, vũ khí tự tạo, nắm chắc kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật DQTV; luyện tập các phương án bảo vệ xã, thị trấn theo quy định; nắm vững đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước làm tốt công tác vận động quần chúng thực sự là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, chính quyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quá trình huấn luyện tiếp tục thực hiện tốt phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

11472038