Đảng ủy Quân sự huyện Hoằng Hóa sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX

Đăng lúc: 22:53:25 27/05/2023 (GMT+7)

Chiều 26-5, Đảng ủy Quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

1. 1 các đại biểu dự hội nghị.jpg
 các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Toàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh, Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Trưởng ban Tổ chức huyện uỷ, Phó Chủ nhiệm  UBKT huyện uỷ. Tham gia hội nghị có các đồng chí đảng uỷ viên.

2. . đồng chí Lê Xuân THu- TUV- BTHU- BT DU QS huyện khai mạc.jpg
 đồng chí Lê Xuân THu- TUV- BTHU- BT DU QS huyện khai mạc
3. đồng chí  Lê Văn Khanh- Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã trình bày các  báo cáo liên quan.jpg
 đồng chí  Lê Văn Khanh- Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã trình bày các  báo cáo liên quan

Tại hội nghị, sau lời khai mạc của đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, đồng chí  Lê Văn Khanh- Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ Quân sự hyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020- 2025 và báo cáo Kiểm điểm tập thể Đảng uỷ giữa nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nửa nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang huyện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra; Trong đó,  nổi bật là tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao; huy động, động viên quân nhân dự bị tham gia kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập. Tham mưu, cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng hoàn thiện thao trường ( trường bắn) – là đơn vị đi đầu của tỉnh xây dựng được trường bắn quy mô, đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, sự đoàn kết nội bộ trong cấp uỷ, đảng uỷ Quân sự thực hiện tốt. Tình hình tư tưởng, chính trị nội bộ ổn định; công tác tham mưu, phối hợp được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả; nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật được thực hiện có chất lượng, đi vào chiều sâu, thực chất, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối. Cùng với đó, Đảng ủy quân sự huyện còn phối hợp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa ban huyện; Chỉ đạo các xã, thị trấn  diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ an toàn. Phong trào thi đua “Bộ đội và DQTV Hoằng Hoá chung sức xây dựng nông thôn mới” được LLVT huyện hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả. Đảng uỷ thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các Chi uỷ, chi bộ, đơn vị duy trì nghiêm nề nếp, chế độ sinh hoạt Đảng, ra Nghị quyết được đổi mới theo hướng sát thực tiễn, chất lượng sinh hoạt và sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ được nâng lên; đội ngũ đảng viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 95%. Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Ban CHQS huyện 3 năm liền được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua và danh hiệu đơn vị Quyết thắng; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen công tác quốc phòng - an ninh; Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

3. 1 đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện phát biểu góp ý1 số giải pháp để Đảng uỷ QS thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa nhiệm kỳ còn lại.jpg
4. các đồng chí  tham gia thảo luận.jpg
các đồng chí  tham gia thảo luận

7. đồng chí Trưởng ban Tổ chức huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.jpg
đồng chí Trưởng ban Tổ chức huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận tập trung làm rõ những kết quả đạt được; đề ra giải pháp nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan và công tác xây dựng Đảng trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

8. Nguyễn Xuân Toàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh, Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg

9. đồng chí Lê Xuân Thu- Bí thư HU- Bí thư đảng uỷ Quân sự huyện bế mạc hội nghị.jpg
 đồng chí Lê Xuân Thu- Bí thư HU- Bí thư đảng uỷ Quân sự huyện bế mạc hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận kết quả đạt được của Đảng ủy Quân sự huyện thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện khắc phục khó khăn, hạn chế; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy, đảng viên; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ IX đề ra./.

Tuyết Mai:TT Văn hoá TTTT&DL