Đăng lúc: 11:00:00 03/07/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 01/07/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tham dự có đồng chí Chu thế Sâm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Thượng tá Lê Văn Khanh – Phó bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Thượng tá Lê Văn Đạm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các đồng chí Thường trực đảng ủy Quân sự, bí thư các chi bộ thuộc đảng ủy quân sự huyện.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh hội nghị
ẢNh 2. Thượng tá Lê Văn Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện quán triệt Nghị quyết lãnh đạo.JPG

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thượng tá Lê Văn Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện quán triệt Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Đảng ủy quân sự tỉnh. Đồng thời báo cáo dự thảo Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Đảng ủy quân sự huyện. Thượng tá Lê Văn Đạm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ảnh 3. Thượng tá Lê Văn Đạm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo kết quả.JPG

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Tham mưu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tổ chức giao tốt lễ giao nhận quân và bàn giao đủ 226 thanh niên lên đường nhập ngũ vào quân đội; xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng hoàn thành đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, bổ túc, huấn luyện chuyển loại sĩ quan dự bị; triển khai kế hoạch, tổ chức diễn tập CH-TM 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và trê n khai các văn bản chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 10 xã cụm 2 và cụm 3; đồng thời tổ chức tốt các hội nghị sơ, tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Bên cạnh đó, Đảng uỷ quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chế độ chính sách của Đảng, nhà nước đối với quân đội và hậu phương quân đội; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết…

Ảnh 4.JPG

Ảnh 5.JPG

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí cao dự thảo Nghị quyết và làm rõ thêm một số nội dung về kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm mà Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

Ảnh 6. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện phát biểu giao nhiệm vụ..JPG

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đã ghi nhận những kết quả lãnh đaọ, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Cụ thể Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế, xã hội địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.Thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển quân năm 2023, đảm bảo dân chủ công khai, an toàn và đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo sẵn sàng làm nhiệm vụ PCTT-TKCN, Phòng chống cháy rừng; than gia bảo vệ an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022; Thực hiện có hiệu quả đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân với người có công với cách mạng” tham gia các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, thăm hỏi, tặng quà than nhân gia đình có công với cách mạng; tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Hoằng Châu theo đúng kế hoạch./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL