Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đăng lúc: 15:46:59 05/07/2024 (GMT+7)

Chiều 3/7/2024, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đồng chí Hồ Thái Dũng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện và toàn thể các đồng chí trong Đảng ủy quân sự huyện.

z5600189710703_440de893cd484f04d8d9fa1ea457e9bb.jpg

Sáu tháng đầu năm 2024, tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện tiếp tục duy trì sự ổn định và phát triển so với cùng kỳ. Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và công tác quân sự địa phương được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực. Đảng bộ Quân sự huyện tập trung tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), huấn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019-2024 và chuẩn bị mọi mặt cho diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện.

Quán triệt sâu sắc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; bám sát tình hình, yêu cầu nhiệm vụ, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024; Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; Đáng chú ý, Đảng ủy Quân sự huyện đã  tham mưu UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện đúng quy trình, các bước tuyển quân năm 2024, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng Luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, chất lượng tốt. Tham mưu Hội đồng Giáo dục quốc phòng, an ninh (QP&AN) huyện chỉ đạo kiện toàn hội đồng giáo dục QP&AN các cấp, tổ chức và bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng đạt kết quả tốt. Phối hợp với các phòng ngành tổ chức hiệp đồng nhiệm vụ PCTT-TKCN với các đơn vị quân đội theo kế hoạch. Đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019-2024.

Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; Quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Đảng cấp cấp đến từng cán bộ, đảng viên trong đảng bộ, tập trung là nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP, QS của Đảng ủy Quân khu, ĐUQS tỉnh năm 2024, Thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ; tăng cường kiểm tra giám sát; đổi mới phương pháp, tác phong phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ; đổi mới phương pháp, tác phong phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng đã báo cáo các chương trình chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024 và công tác tuyển quân năm 2025.

z5600189716662_5510703f962c4a4966f20b80d3bfdd81.jpg
Lãnh đạo BCH Quân sự huyện báo cáo

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh: những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm là kết quả lãnh đạo chỉ đạo của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Cấp ủy huyện và tinh thần đoàn kết của các đồng chí Đảng viên trong Đảng ủy.

z5600189693536_e81ef6e2a507fdc7742066a35b8ac816.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự kết luận hội nghị

Đề cập đến nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy quân sự huyện yêu cầu: cần tập trung cao độ cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024;  BCH QS cung cấp thông tin cho xã thưc hiện tốt, chuẩn bị mọi điều kiện cho kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân; chuẩn bị cho công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024; làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ Ban thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, tỉnh đoàn Thanh Hóa và UBND huyện tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình khó khăn, khám sức khỏe và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa ” nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7).

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT&DL