Hoằng Hóa: Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Đăng lúc: 20:54:14 14/08/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 14/8/2024, tại Trung tâm Hội nghị huyện, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2024.

Dự khai mạc diễn tập có đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; cùng dự có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, các thành viên ban chỉ đạo(BCĐ) và tổ Đạo diễn diễn tập KVPT tỉnh.

toàn cảnh.jpg

Toàn cảnh khai mạc diễn tập KVPT huyện 2024

Phía huyện Hoằng Hóa có các đồng chí: Lê Xuân Thu- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Ban chỉ đạo, đồng chí Lê Thanh Hải-  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Tham dự khai mạc diễn tập KVPT huyện Hoằng Hóa năm 2024 còn có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu ban giúp việc trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện; lãnh đạo 5 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

2.jpg

1.jpg
Các đồng chí  lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, trong ban chỉ đạo diễn tập, tổng đạo diễn diễn tập KVPT tỉnh  và các đồng chí Trưởng phó Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện dự khai mạc diễn tập
thu.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng  ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền, LLVT và các cơ quan, đơn vị trong quá trình công tác chuẩn bị;

tùng.jpg
Đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng,  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh phát biểu tại khai mạc diễn tập

đồng thời nhấn mạnh: Diễn tập là hình thức huấn luyện cao nhất, đưa người tập vào sát tình huống chiến đấu, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm sát hạch năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, các phòng, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong tổ chức, thực hiện công tác quốc phòng an ninh. Do vậy, các thành viên tham gia diễn tập phải nắm vững kế hoạch điều hành, nắm chắc nội dung, nhiệm vụ của tập thể và từng cá nhân, từng vai diễn trong các trạng thái quốc phòng; chấp hành nghiêm công tác bảo mật, quản lý chặt chẽ văn kiện tài liệu, hình ảnh diễn tập theo đúng quy định; chấp hành nghiêm các quy định. Tổ chức chỉ huy, điều hành cơ động chặt chẽ, tuần tra, kiểm soát nghiêm túc bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; phát huy trí tuệ tập thể gắn với vai trò của cá nhân, vận dụng linh hoạt các nguyên tắc, lý luận phù hợp với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của địa phương và của từng cơ quan, đơn vị. Ngay sau diễn tập, tổ chức rút kinh nghiệm, bổ sung, điều chỉnh hệ thống văn kiện tác chiến phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới...

Ngay sau khai mạc, khung diễn tập xem Clip thực hiện các bước chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.

clip.jpg
Các thành phần diễn tập xem Video Clip thực hiện các bước chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao

Tiếp đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp, triển khai kế hoạch thi hành tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và thực hành động viên tiếp nhận quân nhân dự bị tại thôn Tứ Luyện, xã Hoằng Đạo.

hn HU ra NQ.jpg
Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng
HN BCH.jpg
Tứ luyện1.jpg
Tại thôn Tứ Luyện - Hoằng Đạo lễ động viên, tiếp nhận quân nhân dự bị
tứ luyện 2.jpg
Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện và Đoàn TN CSHCM tặng hoa cho các lực lượng  tham gia bảo vệ tổ quốc trong tình huống giả định

Chiều cùng ngày, tại  phòng họp UBND huyện là Hội nghị của UBND huyện triển khai kế hoạch huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự; tiếp đó tại thôn Giang Sơn- xã Hoằng Trường diễn ra thực binh huy động nhân lực, phương tiện tàu thuyền; tổ chức cơ động ra căn cứ chiến đấu (Sở Chỉ huy thực địa) tại thôn Xuân Phú- xã Hoằng Xuân.

ht1.jpg

ht2.jpg

ht3.jpg

ht4.jpg
Tại địa bàn thực binh động nhân lực , phương tiện tàu thuyền tham gia sẵn sàng chiến đấu

Tối cùng ngày, khung diễn tập tham gia Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương sang trạng thái thời chiến và Kỳ họp HĐNĐ huyện (Kỳ họp chuyên đề) ra Nghị quyết chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến tại  Hầm Huyện ủy- Sở chỉ huy.

hch.jpg

hch2.jpg
Tại hầm Huyện ủy ( sở chỉ huy), Hội nghị BCH Đảng bộ huyện ra NQ lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoằng Hóa diễn ra trong 2 ngày, gồm 3 giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.

Ngày 15/8, cuộc diễn tập sẽ tiếp tục diễn ra theo kịch bản đã thống nhất.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng; quản lý điều hành của chính quyền các cấp; phát huy vai trò tham mưu thực hiện của Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể MTTQ trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL