Xã Hoằng Giang khai mạc huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho cán bộ, đảng viên đối tượng 4 năm 2023.

Đăng lúc: 21:53:14 20/04/2023 (GMT+7)

Ngày 17/4, tại hội trường xã, UBND xã Hoằng Giang đã tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho cán bộ, đảng viên đối tượng 4 năm 2023.

Ảnh hoang giang.jpeg

Dự khai mạc có đồng chí Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Hoằng Giang, trưởng các ban ngành đoàn thể và các đồng chí chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện đợt này.

Trong ý kiến phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại buổi lễ của đồng chí Cao Văn Bắc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang và đồng chí Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện đã động viên và quán triệt các nhiệm vụ đối với các đồng chí tham gia huấn luyện đợt này. Trong đó, nhấn mạnh: phải tuyệt đối chấp hành thời gian, đảm bảo số lượng quân số tham gia huấn luyện và trật tự an toàn giao thông trong quá trình huấn luyện. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ huy quân sự xã cần tổ chức tốt các nội dung huấn luyện, nâng cao, đổi mới nội dung huấn luyện, tập trung quân số đầy đủ, đúng tác phong, đúng điều lệnh, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong truyền đạt, hướng dẫn và đánh giá đúng nội dung huấn luyện đối với từng đồng chí dân quân tham gia huấn luyện. Bên cạnh đó, các chiến sĩ tham gia huấn luyện phải xác định tốt tư tưởng, trong thời gian huấn luyện cần chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật và quy định huấn luyện.

Trong thời gian huấn luyện gần 1 tháng, lực lượng dân quân xã Hoằng Giang được truyền đạt các nội dung giáo dục chính trị: quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta trong tình hình mới; Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hoá xã hội với QPAN trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; tình hình kinh tế chính trị văn hoá xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, cơ sở, cơ quan, tổ chức và các nội dung thực hành, các bài huấn luyện ngoài thực địa, thao trường bãi tập, các tình huống giả định. Bên cạnh đó, lực lượng dân quân còn tích cực tham gia một số hoạt động phục vụ các nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự -  Quốc phòng năm 2023.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, kỹ năng chiến thuật quân sự, năng lực tham mưu của lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ cho lãnh đạo, chính quyền địa phương, đồng thời, giúp cán bộ, chiến sỹ vận dụng tốt vào việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Từ đó, thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL