QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Agribank Hoằng Hóa luôn đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Đăng lúc: 12:56:48 05/12/2022 (GMT+7)

Với nhiệm vụ là “cầu nối” đưa nguồn vốn tín dụng đến với người dân, doanh nghiệp trong huyện, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh huyện Hoằng Hóa luôn bám sát nhiệm vụ Ngân hàng cấp trên- mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để triển khai có hiệu quả các chính sách tín dụng trên địa bàn huyện, giúp người dân trên địa bàn tiếp cận vốn vay để phát triển kinh tế.

 1. tập thể cán bộ, nhân viên AGRIBANK  chi nhánh Hoằng Hóa.jpg
Tập thể cán bộ, nhân viên AGRIBANK  chi nhánh Hoằng Hóa

Để hiểu rõ hơn về những nỗ lực đồng hành cùng người dân Hoằng Hóa thực hiện phát triển kinh tế cũng như những kết quả thực hiện nhiệm vụ của mình trong năm qua và những dự định, những mục tiêu thời gian tới,  phóng viên đài truyền thanh -TTVHTTTT&DL huyện đã có cuộc trao đổi với ông Lê Nguyên Anh- Giám đốc Agribank Hoằng Hóa.

PV: Xin đồng chí cho biết về những kết quả nổi bật của Agribank Hoằng hóa trong năm qua?

Đồng chí Lê Nguyên Anh- Giám đốc Agribank chi nhánh Hoằng Hóa:

Là năm khó khăn đối với hoạt động của ngành Ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng trước những bất ổn của tình hình chính trị, kinh tế thế giới. Sự biến động mạnh của các mặt hàng như xăng, dầu, đô-la và vàng cũng như thị trường bất động sản những tháng đầu năm có dấu hiệu tăng nóng…

Chính phủ, Ngân hàng nhà nước đã thực hiện nhiều giải pháp để ổn định nền kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát như: Kiểm soát chặt Room tín dụng, hạn chế đầu tư tín dụng vào thị trường bất động sản, điều chỉnh tăng lãi suất huy động….

Với những khó khăn như vậy. Song, năm 2022, với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên chi nhánh cũng như bằng nhiều các giải pháp được triển khai đồng bộ. Agribank Hoằng Hóa đã thực hiện thắng lợi tất cả các chỉ tiêu KHKD được giao.

Tổng nguồn vốn huy động quy đổi đạt 3.850 tỷ, tăng 260 tỷ so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng 7%. Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 2.920 tỷ, tăng 280 tỷ so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng 10,7%. Tỷ lệ đầu tư cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm hơn 95% dư nợ cho vay của chi nhánh. Tỷ lệ nợ xấu dưới mức cho phép.

4.jpg

Là một ngân hàng có 100% vốn Nhà nước đóng trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, với thị phần nguồn vốn chiếm 80%, dư nợ chiếm 67% thị phần của toàn huyện.  Agribank Hoằng Hóa luôn đồng hành cùng khách hàng trong đầu tư phát triển kinh tế địa phương, đã cùng với cấp ủy chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, kinh trị, xã hội. Góp phần vào việc đưa huyện nhà sớm về đích nông thôn mới.

Bên cạnh những sản phẩm dịch vụ ngân hàng truyền thống, Agribank Chi nhánh huyện Hoằng Hóa luôn chú trọng phát triển các sản phẩm dịch vụ mới cung ứng cho thị trường ngày càng phong phú, với nhiều tiện ích hiện đại, hấp dẫn, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.  Cụ thể: Trên ứng dụng E-Mobile Banking có thể thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, đặt vé tàu xe, máy bay, đặt phòng khách sạn…Ngoài ra còn có thể gửi tiền tiết kiệm trực tuyến; Tại các trung tâm mua sắm lắp đặt hệ thống máy POS, QRCode để khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

852D2723-CB06-4202-B0B9-189E6F289557.jpeg

 tặng quà tết cho các hộ nghèo tại các xã phiá Bắc huyện 

39DC3A26-A461-414C-A688-47F9091A7CB4.jpeg

 AGRIBANK HOẰNG HÓA phối hợp với ĐTN huyện Trao hỗ trợ xây dựng nhà tình thương tại xã Hoằng Phượng 

090C5936-F199-4591-AFB4-EC0E6B6A2322.jpeg

 đại diện lãnh đạo  và BCH chi đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Hoằng Hóa trao tặng công trình công viên mini tại Hoằng Thái 

C568C900-737D-4DD0-9E74-690428951DDD.jpeg

Agribank Chi nhánh huyện Hoằng Hóa cũng luôn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, được cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân trên địa bàn đánh giá cao. Cụ thể, trong năm 2022 chi nhánh đã quyên góp được 50 suất quà, mỗi suất 500.000đ hỗ trợ cho những gia đình chính sách xã Hoằng Kim đón tết, vui xuân Nhâm Dần; Chi đoàn thanh niên đã quyên góp xây dựng công viên Mini tại xã Hoằng Thái với trị giá 24.000.000đ, phối hợp cùng Chi đoàn UBND huyện quyên góp xây mới một gia đình chính sách dột nát tại xã Hoằng Phượng với trị giá 50.000.000đ

PV: Vâng, với kết quả đạt được năm 2022,  mục tiêu nhiệm- vụ năm tới như thế nào thưa đồng chí?

Đồng chí Lê Nguyên Anh:

Trong thời gian tới, Agribank Hoằng Hóa Sẽ tiếp tục bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ và giải pháp điều hành của NHNN, của Agribank. Tăng trưởng phù hợp với định hướng chung của toàn chi nhánh, đồng thời phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Lấy chất lượng, an toàn, bền vững và hiệu

2. các hoạt động tại chi nhánh.jpg
 các hoạt động tại chi nhánh
3..jpg

quả lên hàng đầu, đảm bảo thu nhập bền vững cho người lao động.

Cụ thể: Về nguồn vốn: Mục tiêu tăng trưởng từ 10-12%. Tiếp tục triển khai các sản phẩm tiền gửi truyền thống, Agribank Hoằng Hóa tiếp tục mở các đợt huy động dự thưởng, huy động tiền gửi lũy tiến theo số dư. Đảm bảo lãi suất huy động cạnh tranh và cao nhất trên địa bàn.

Về dư nợ phấn đấu tăng trưởng từ 9-10%. Tiếp tục ưu tiên đầu tư cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, đặc biệt đối tượng vay qua tổ vay vốn theo chương trình phối hợp số 01. Đây là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và phù hợp với định hướng phát triển kinh tế địa phương.

Kiểm soát chặt chất lượng tín dụng, giữ tỷ lệ nợ xấu dưới mức cho phép của Agribank. Duy trì hoạt động kinh doanh an toàn, ổn định và đảm bảo tối đa nhất nhu cầu của khách hàng đến giao dịch.

Triển khai đồng bộ, có hiệu quả các sản phẩm dịch vụ của Agirbank đến khách hàng, giúp khách hàng trải nghiệm các sản phẩm một cách tốt nhất.

Đặc biệt trong năm 2023, Agribank Hoằng Hóa sẽ tập trung triển khai đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Hoằng Hóa giai đoạn 2021-2025 theo KH số 81 của Chủ tịch UBND huyện, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, tạo thành thói quen của người dân ở các xã, thị trấn, giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt; đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động và hiệu quả giám sát của các cơ quan nhà nước, minh bạch hóa các giao dịch thanh toán.  Không ngừng nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò, văn hóa Agribank trong hoạt động kinh doanh của đơn vị.

5..jpg

 Đảm bảo việc làm, thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước./.

 PV: Xin cảm ơn đồng chí!

Truy cập
Hôm nay:
1317
Hôm qua:
11379
Tuần này:
25056
Tháng này:
175296
Tất cả:
11924228