Chi cục Thuế Hoằng Hoá tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020)

Đăng lúc: 17:18:46 09/02/2020 (GMT+7)

Ngày 07.02.2020, chi Cục Thuế Hoằng Hoá đã tổ chức hội nghị tổng kết điển hình tiên tiến giai đoạn (2015-2020) và hội nghị. Cán bộ công nhân viên chức năm 2020.

IMG-0971.JPG
 toàn cảnh hội nghị

Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó chi cục trưởng- phụ trách và đồng chí Lê Đăng Tuân- Phó chi cục Thuế- Chủ tịch Công đoàn chi cục.

Tham gia hội nghị có các đồng chí phó chi cục và cán bộ chi cục thuế.

IMG-0970.JPG

đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó chi cục trưởng- Phụ trách phát biểu khai mạc và chủ trì

Về đánh giá điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020:

Trong 5 năm qua các đoàn thể đã có nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, bền vững thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia. Kết quả hoạt động và tổ chức các phong trào thi đua góp phần xây dựng tổ chức đoàn thể vững mạnh, liên tục qua các năm Công đoàn; Hội cựu chiến binh đều đạt tiêu chuẩn đơn vị trong sạch vững mạnh toàn diện.

Trong các phong trào thi đua được phát động đã xuất hiện nhiều tập thể; cá nhân điển hình tiên tiến: Điển hình trong phong trào có Tập thể:  Đội Nghiệp vụ quản lý thuế, Đội Kiểm tra Thuế, đội Hành chính, nhân sự,  tài vụ, quản trị, ấn chỉ và  Đội Thuế Liên xã, Thị Trấn.

Phong trào sáng kiến cải tiến, nâng cao hiệu quả công tác. Qua 5 năm Chi cục Thuế huyện Hoằng Hóa có 31 sáng kiến đề xuất; trong đó được Cục thuế công nhận 22 sáng kiến. Các sáng kiến tập trung vào cải tiến phương pháp làm việc khoa học; cải cách hành chính rút ngắn thời gian xử lý công việc; nâng cao hiệu quả công tác góp phần tăng thu NSNN hàng chục tỷ đồng; góp phần triển khai thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế trên địa bàn, làm tốt công tác dân vận trong lĩnh vực thuế.

Điển hình trong Phong trào sáng kiến cải tiến nâng cao hiệu quả công tác: các đ/c: Nguyễn Việt Phương, Lê Xuân Lưu, Đào Thị Tiền Phương, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Hường, Trương Minh Sơn, Lương Vũ Hoài Thu.…; Ngoài ra còn rất nhiều các phong trào thi đua khác của cơ quan, các đoàn thể phát động được hưởng ứng tích cực.

​ Từ năm 2015 đến năm 2019  huyện Uỷ huyện Hoằng Hóa đã khen thưởng và biểu dương 05 lượt tập thể và 15 lượt cá nhân tiêu biểu.

Tóm lại, trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng đã có những chuyển biến tích cực; kịp thời động viên, cổ vũ và khuyến khích tinh thần thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, là động lực thúc đẩy mọi người phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công việc được giao, đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Nội dung thi đua được cải tiến, đi sâu vào những nhiệm vụ trọng tâm, các công việc cấp bách của cơ quan, có sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong các phong trào đó.

Về phương thức tổ chức thi đua tiếp tục được cải tiến đã tổ chức tốt việc ký kết giao ước, trên cơ sở tiêu chí thang điểm để đánh giá thi đua, lựa chọn thành tích. Gắn chặt chẽ giữa phát động thi đua với khen thưởng kịp thời các nhân tố mới. Chú trọng khen thưởng các thành tích nghiên cứu khoa học, sáng kiến, phát minh. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, có chuyển biến mạnh mẽ; các Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh từ năm 2015 đến tháng 10 năm 2019 luôn đạt 100%. Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị, các cán bộ  chi cục đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng  thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong thi đua thời gian tới. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua sâu rộng theo tinh thần Chỉ thị 34/CT-TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị.  Nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm về công tác thi đua, khen thưởng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường sự lãnh đạo của tổ chức Đảng và vai trò quản lý của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các tổ chức đoàn thể đối với công tác thi đua, khen thưởng. Chi bộ Đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua; Đảng viên, cán bộ cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thực sự là hạt nhân của phòng trào thi đua.

Đổi mới phương thức chỉ đạo công tác thi đua, chú trọng việc xây dựng điển hình tiên tiến xuất sắc. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và cải tiến thủ tục, quy trình xét khen thưởng, thực hiện công khai, dân chủ, kịp thời và đảm bảo tính nêu gương, giáo dục trong khen thưởng. Kiên quyết khắc phục bệnh hình thức, thành tích chủ nghĩa trong thi đua; tiêu cực, dễ dãi trong khen thưởng.

Hội nghị đã bầu 2 cán bộ tiêu biểu điển hình tham gia dự  hội nghị tiên tiến điển hình của chi cục cấp trên và tổ chức 4 trên 4 tổ đội ký giao ước cam kết thi đua trong gia đoạn tới.

IMG-0972.JPG
các đồng chí lãnh đạo chi cục chứng kiến 4 đội trưởng các đội ký cam kết thi đua và chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong dịp này, chi cục đã tổ chức hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2020./.

Tuyết Mai: TT Văn hoá TTTT và DL