Chi cục thuế Hoằng Hóa: tổng kết công tác thuế năm 2023- triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2024

Đăng lúc: 07:00:00 06/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 05/01/2024, Chi cục Thuế (CCT) Hoằng Hoá đã tổ chúc hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2023- triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2024.

1. toàn cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Về dự hội nghị, phía CCT tỉnh có các đồng chí trưởng, phó các phòng chuyên môn CCT Tỉnh, phía huyện có đồng chí Nguyễn thị Thu Hà- HUV- PVT UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng: Tài chính- Kế hoạch, Tài nguyên- Môi trường và Kho bạc nhà nước huyện, các đồng chí  lãnh đạo, cán bộ CCT huyện.

2. đồng chí Nguyễn Việt Phương- Trưởng CCT  khai mạc hội nghị .JPG
 đồng chí Nguyễn Việt Phương- Trưởng CCT  khai mạc hội nghị

Năm 2023 Chi cục Thuế huyện Hoằng Hoá triển khai nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trong bối cảnh kinh tế - xã hội thế giới diễn biến phức tạp, cạnh tranh giữa các nước ngày càng gay gắt, diễn biến xung đột giữa Nga - Ukraine xảy ra và kéo dài. Trong nước giá cả một số hàng hóa đầu vào tăng. Nhất là giá xăng dầu...... ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân nhưng được sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Cục Thuế Thanh Hóa, Huyện ủy - HĐND, UBND huyện Hoằng Hóa, sự phối hợp của các phòng, đơn vị trên địa bàn, sự đoàn kết thống nhất của tập thể cán bộ, công chức trong Chi cục, cùng với sự hợp tác, chấp hành nghĩa vụ thuế của người nộp thuế. Ngay từ những ngày đầu năm Chi cục Thuế đã chủ động, linh hoạt triển khai các nhóm giải pháp để quản lý thu ngân sách Nhà nước, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh; tổ chức thực hiện quản lý chặt chẽ nguồn thu, tăng cường công tác thu nợ, chống thất thu, phần đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thu NSNN năm 2023.

Thu NSNN năm 2023 trên địa bàn huyện thực hiện được: 1.013.423 triệu đồng, đạt 119% dự toán pháp lệnh Cục Thuế giao, bằng 88% dự toán huyện giao và bằng 74% so với cùng kỳ. Trừ tiền sử dụng đất thu được 153.281 triệu đồng, đạt 103% dự toán pháp lệnh và dự toán huyện giao, bằng 69% so với cùng kỳ. CCT đã  chủ động tham mưu cho huyện trong công tác chỉ đạo thu  ngân sách trên địa bàn bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế. Lưu tâm tới công tác  cải cách thủ tục hành chính…

3. Đồng chí Lê Văn Huệ - Phó  trưởng Chi cục Thuế huyện phát biểu tham luận.JPG

Đồng chí Lê Văn Huệ - Phó  trưởng Chi cục Thuế huyện phát biểu tham luận
4. đại diện các đội thuế phát biểu tham luận tại hội nghị .JPG
đại diện các đội thuế phát biểu tham luận tại hội nghị

5. .JPG

Tại hội nghị, đại diện các đội  nghiệp vụ thuế đã tham gia thỏa luận làm rõ những kết quả đạt được, nguyên nhân chưa đạt và đề xuất một số giải pháp cho thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2024.  Với 4 giải pháp, 4 nhiệm vụ trọng tâm và  mục tiêu chính phấn đấu  hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2024  đã được tỉnh giao:  760. 640 triệu đồng và chỉ tiêu huyện giao 1.110.640 triệu đồng.

6. đồng chí  Lê Xuân Vinh- Trưởng phòng Thanh kiểm tra 3  CCT tỉnh  phát biểu chỉ đạo.JPG

đồng chí  Lê Xuân Vinh- Trưởng phòng Thanh kiểm tra 3  CCT tỉnh  phát biểu chỉ đạo
7...7. đồng chí Nguyễn thị Thu Hà- HUV- PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo.JPG
 đồng chí Nguyễn thị Thu Hà- HUV- PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV – PCT UBND huyện và đồng chí  Lê Xuân Vinh- Trưởng phòng Thanh kiểm tra 3  CCT tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được  của CCT Hoằng Hóa năm 2023. Đề cập đến nhiệm vụ năm 2024, đồng chí gợi mở một số nhiệm vụ: CCT cần tiếp tục nỗ lực khắc phục những tồn tại của năm 2023,  triển khai ngay  nhiệm vụ từ những ngày đầu năm, cần thực hiện tốt hơn công tác phối hợp  giữa các ngành trong triển khai nhiệm vụ;   triển khai hiệu quả công tác quản lý thu nợ, biện pháp xử lý nợ đọng, chống thất thu  ngân sách đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thuế, điện tử hóa  quản lý thuế ở tất cả các khâu quản lý thuế để  hỗ trợ người nộp thuế…/.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL