Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch chống thất thu thuế đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh và kế hoạch đào tạo khởi sự doanh nghiệp năm 2018

Đăng lúc: 14:33:04 18/04/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 17/4/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch chống thất thu thuế đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh và kế hoạch đào tạo khởi sự doanh nghiệp năm 2018.

tt1.JPG

Đồng chí Lê Thị Thìn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn cò có các sở, ngành cấp tỉnh, UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa, các tổ chức chính trị - đoàn thể. Cùng với điểm cầu 27 huyện, thị trong tỉnh, tại huyện Hoằng Hóa, đồng chí Đoàn Thị Hải – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện đã dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị là các đồng chí thường trực HĐND, chủ tịch UBND, lãnh đạo Ban KTXH HĐND, trưởng các phòng: TCKH, văn hóa thông tin, chánh thanh tra, trưởng công an huyện, chi cục trưởng chi cục thuế, đội quản lý thị trường số 3, hiệp hội doanh nghiệp, MTTQ và các đoàn thể, chủ tịch UBND 43 xã, thị trấn.
Hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo cục thuế tỉnh triển khai chỉ thị số 06/CT – UBND ngày 15/4/2018 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch thu ngân sách nhà nước năm 2018; Kế hoạch số 79/KH – UBND ngày 9/4/2018 về chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Sở kế hoạch và đầu tư trình bày kế hoạch số 72/KH – UBND ngày 2/4/2018 về đào tạo khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân tỉnh Thanh Hóa năm 2018.
Tại hội nghị, đại biểu đại diện các huyện, thị đã phát biểu ý kiến đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng thu ngân sách nhà nước, trong đó, việc chống thất thu thuế tại địa bàn mỗi huyện thị được chú trọng nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch thu ngân sách nhà nước năm 2018. Bên cạnh đó, giải pháp để đào tạo khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân cũng được các đại biểu quan tâm, nhấn mạnh: việc thành lập doanh nghiệp cần được chú trọng đến chất lượng với việc cải cách thủ tục hành chính, tạo cơ chế thông thoáng để các doanh nghiệp nhỏ có điều kiện phát triển, chú trọng mở các lớp đào tạo để thanh niên có điều kiện khởi nghiệp.

tt2.JPG
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND huyện

Để thực hiện tốt chỉ thị và các kế hoạch của UBND tỉnh, kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau hội nghị, các địa phương cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm triển khai kế hoạch chống thất thu thuế đối với các hộ kinh doanh tại mỗi địa phương và kế hoạch đào tạo khởi sự doanh nghiệp năm 2018; khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Thực hiện quyết liệt cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ở tất cả các ngành, các cấp trong việc chống thất thu thuế đối với các hộ kinh doanh, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2018; Để hoàn thành mục tiêu năm 2018 thành lập mới 3.000 doanh nghiệp và tổng thu ngân sách đạt 21.817 tỷ đồng, ngành thuế phối hợp với các sở, ngành, các địa phương tăng cường tuyên truyền về chính sách pháp luật thuế, hướng dẫn hộ kinh doanh có đủ điều kiện lên doanh nghiệp, thực hiện công khai thông tin về doanh thu, mức thuế của hộ kinh doanh; rà soát lại các hộ áp dụng khoán doanh thu, đánh giá thực trạng hoạt động của 3.000 doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2017. Đồng thời, tăng cường chất lượng hoạt động của các hội đồng tư vấn thuế. Đối với Kế hoạch đào tạo khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân tỉnh năm 2018, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư cùng các địa phương khẩn trương triển khai, phấn đấu hoàn thành chương trình xong trước tháng 10-2018.
Tại Hoằng Hóa, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện - Đoàn Thị Hải cũng đã yêu cầu các phòng, ngành, đoàn thể, địa phương tiếp thu tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh về các nội dung được nêu và thảo luận tại hội nghị; xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động cụ thể của từng địa phương, đồng thời tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa