UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng quản trị tài chính theo cơ chế tự chủ mới năm 2023

Đăng lúc: 09:35:43 15/09/2023 (GMT+7)

Trong 2 ngày 15 và 16/9/2023, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Công ty Cổ phần đào tạo tư vấn Thăng Long tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng quản trị tài chính theo cơ chế tự chủ mới năm 2023. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo tập huấn.

IMG_9639.jpg
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
IMG_9637.jpg
Các đại biểu dự hội nghị
Dự và trực tiếp truyền đạt chuyên đề có tiến sĩ Nguyễn Thu Hương - Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia. Tham gia hội nghị tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên các phòng: Tài chính- Kế hoạch, giáo dục và đào tạo, nội vụ; chủ tài khoản, kế toán các trung tâm gồm: văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch, dịch vụ nông nghiệp, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; chủ tài khoản, kế toán các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.
IMG_9634 2.jpg

Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện cho biết, tại hội nghị tập huấn lần này, đại diện các ngành, cơ quan, đơn vị sẽ được lắng nghe, trao đổi về một số nội dung nhằm giúp hiểu rõ hơn, sâu hơn để nâng cao kỹ năng quản trị tài chính theo cơ chế tự chủ mới năm 2023.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng là dịp để các các ngành, cơ quan, đơn vị trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những mặt được cùng những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện cơ chế tự chủ tài chính mới năm 2023.

IMG_9644.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương - Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia trực tiếp truyền đạt các chuyên đề

Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được bồi dưỡng một số chuyên đề về: đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên và cơ chế tự chủ tài chính các ĐVSN công lập theo Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021; kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên từ ngân sách nhà nước qua Kho bạc nhà nước; Quản lý, sử dụng, hạch toán nguồn thu học phí, nguồn thu dịch vụ trong các đơn vị sự nghiệp (đối với các trường); Nghiệp vụ quản lý quỹ tiền mặt. Cũng tại hội nghị các học viên đã được giải đáp những thắc mắc, xử lý tình huống cụ thể trong công tác quản lý tài chính, tài sản, hạch toán kế toán thực tế tại đơn vị.

Qua hội nghị tập huấn giúp cho các học viên cập nhập những kiến thức về quản lý tài chính, tài sản thiết thực. Từ đó, giúp chủ tài khoản, kế toán các đơn vị thực hiện nghiệp vụ chuyên môn một cách hiệu quả, đúng quy định, nâng cao năng lực quản lý tài chính./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL