Tài nguyên môi trường

Hoằng Hóa: Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên- Môi trường năm 2023

Chiều ngày 25.01, tại hội trường tầng 3, cơ quan UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoằng hóa đã tổ chức tổng kết ngành năm 2023- Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư nông thôn xã Hoằng Châu.

Chiều ngày 29/12/2023, tại khu vực cưỡng chế xã Hoằng Châu, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thành công thu hồi đất nông nghiệp đối với hộ ông Hoàng Văn Hồng và hộ bà Lê Thị Sim thuộc thôn Minh Thái xã Hoằng Châu do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án: hạ tầng kỹ thuật khu dân cư nông thôn xã Hoằng Châu (MBQH số 21/MBQH-UBND ngày 28/5/2020).

Cưỡng chế thành công thu hồi đất thực hiện dự án “Đầu tư xây dựng khu dân cư thôn 1 Hồng Thái, xã Hoằng Đồng”

Sáng ngày 29.12.2023, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 02 hộ gia đình sử dụng đất tại thôn 1 Hồng Thái, xã Hoằng Đồng (gồm: hộ bà Lê Thị Táo, hộ ông Nguyễn Quốc Thượng đang sử dụng một phần các thửa đất số 102, 103, 33,42 tờ bản đồ số 06, do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án. Buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công.

Cưỡng chế thành công thu hồi đất thực hiện dự án: Xây dựng điểm dân cư nông thôn xã Hoằng Thắng

Chiều ngày 28.12.2023, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Lê Thị Nguyệt, do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án. Buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật và được sự đồng tình của nhân dân.

Cưỡng chế thành công thu hồi đất thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tại xã Hoằng Yến

Chiều ngày 27/12/2023, tại khu vực cưỡng chế xã Hoằng Yến, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thành công thu hồi đất đối với 1 hộ dân xã Hoằng Yến do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án: Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đoạn qua địa bàn xã Hoằng Yến.

Hội nghị triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân tại 5 xã Hoằng Yến, Hoằng Đạo, Hoằng Thắng, Hoằng Châu và Hoằng Đồng

Chiều ngày 26/12/2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức họp thống nhất phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với 5 dự án (8 hộ gia đình) tại 5 xã Hoằng Yến (đường ven biển), Hoằng Đạo (MB28), Hoằng Thắng (MB65), Hoằng Châu (MB21) và Hoằng Đồng (MB58). Đồng chí Chu Hữu Khuyến – HUV - Trưởng phòng TN&MT huyện chủ trì hội nghị.
208472