QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Ban dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa tuyên truyền, kiểm tra công tác dân vận trong việc bảo vệ môi trường tại xã Hoằng Tiến

Đăng lúc: 12:21:17 07/06/2022 (GMT+7)

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới vì một hành tinh xanh, chiều ngày 6/6, tại xã Hoằng Tiến, Ban dân vận Huyện ủy Hoằng Hóa phối hợp với Ban dân vận tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra công tác dân vận trong việc bảo vệ môi trường, chỉnh trang cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn nói chung, khu du lịch biển Hải Tiến (phạm vi xã Hoằng Tiến quản lý) nói riêng.

 1.jpg

Đồng chí Phạm Trọng Dũng – Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân vận Huyện ủy đã trực tiếp đi kiểm tra.

Việc chỉnh trang cản quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã cũng như khu du lịch thuộc phạm vi xã quản lý, nhưng năm gần đây luôn được xã Hoằng Tiến duy trì, thực hiện tốt. Nhất là từ khi thực hiện theo kế hoạch 99 của UBND huyện, xã đã làm tốt công tác “dân vận khéo”, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân cùng chung tay xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, giữ gìn và bảo vệ môi trường biển.

2.jpg

 

Xác định môi trường là vấn đề toàn xã hội, bảo vệ môi trường trong lành chính là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Hoằng Tiến đã tích cực vào cuộc tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân nghiêm túc giữ gìn vệ sinh môi trường, không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phát động phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm và trong gia đình; phân loại rác thải ngay tại gia đình, duy trì tốt việc vệ sinh môi trường hàng tuần trong khu dân cư vào ngày thứ 7.

3.jpg

Được biết, từ năm 2017, xã Hoằng Tiến đã ký hợp đồng với công ty Long Thành xã Hoằng Trường để thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, với tỷ lệ 100% hộ dân tham gia đóng phí vệ sinh môi trường, mức thu phí theo khẩu là 8.000 đồng; công ty thực hiện 5 ngày 1 lần, điều này đã góp phần không ngừng cải thiện môi trường sống nông thôn sáng – xanh - sạch - đẹp.

 

4..jpg

5.jpg
 

 

Việc giữ gìn vệ sinh môi trường biển, cũng như tuyên truyền trực quan để nhân dân địa phương nghiêm túc thực hiện bảo vệ môi trường cũng được xã Hoằng Tiến chú trọng, trong đó Đoàn thanh niên xã thường xuyên huy động đoàn viên thanh niên ra quán quét dọn, thu gom rác thải trong khu du lịch và dọc bãi biển của xã, không chỉ tạo môi trường trong lành mà còn tạo nên hình ảnh đẹp thu hút khách du lịch về với biển Hải Tiến. Hoằng Tiến cũng triển khai lắp đặt các pano tuyên truyền, kêu gọi toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường biển được treo tại khu du lịch./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
626
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24365
Tháng này:
174605
Tất cả:
11923537