Hoằng Hóa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu

Đăng lúc: 12:05:04 01/06/2023 (GMT+7)

Ngày 1/6/2023, UBND huyện Hoằng Hoá, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện đã phối hợp với UBND xã Hoằng Lưu cưỡng chế thu hồi đất 02 hộ gia đình chưa chấp hành Quyết định thu hồi đất của UBND huyện để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu.

IMG_9294.JPG

IMG_9297 3.JPG
Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện trực tiếp chỉ đạo phương án cưỡng chế. Tham gia cưỡng chế còn có thành viên Ban thực hiện cưỡng chế huyện theo Quyết định số 1241/QĐ-UBND ngày 11/4/2023 của Chủ tịch UBND huyện; Cấp uỷ - chính quyền, MTTQ, các đoàn thể cùng các lực lượng chức năng xã Hoằng Lưu và các cơ quan báo chí tác nghiệp.
IMG_9302.JPG
Hiện trạng thửa đất trước khi tiến hành cưỡng chế

Theo đó, căn cứ các quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá: số 1236, 1237/QĐ-UBND ngày 11/4/2023 về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa (Mặt bằng số 08), gồm: hộ bà Nguyễn Thị Nguyệt với diện tích 883,2m2 hộ gia đình ông Lường Kế Phương với diện tích 513,5m2 đều thuộc thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa do không chấp hành Quyết định số 2523/QĐ-UBND ngày 27/10/2021 về việc thu hồi đất tại xã Hoằng Lưu để thực hiện dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu (Mặt bằng số 08). Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện đã thực hiện các bước theo đúng quy định của pháp luật, tiến hành thu hồi 1.396,7m2 đất nông nghiệp thuộc 2 hộ gia đình.

IMG_0048 (1).jpeg

Tại vị trí thửa đất bị cưỡng chế thu hồi, Ban thực hiện cưỡng chế đã tiến hành tuyên truyền, vận động lần cuối đối với các hộ gia đình để bàn giao mặt bằng cho Hội đồng bồi thường nhưng các hộ gia đình đều không chấp hành. Ban thực hiện cưỡng chế đã yêu cầu những người không liên quan ra khỏi vị trí cưỡng chế; thực hiện thu hoạch toàn bộ hoa màu trồng trên diện tích đất cưỡng chế để bàn giao cho hộ gia đình. Thành viên Ban thực hiện cưỡng chế đã công bố các quyết định của Chủ tịch UBND huyện về cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình.

IMG_9323.JPG

IMG_0061 (1).jpeg
các lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ

IMG_0057 (1).jpeg

IMG_9330 2.JPG

IMG_0069 (1).jpeg

Ngay sau công bố các quyết định, Ban thực hiện cưỡng chế đã yêu cầu các lực lượng, phương tiện vào vị trí làm nhiệm vụ, giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, bàn giao đất cho Hội đồng bồi thường GPMB. Đồng thời, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, thực hiện nghiêm túc quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực thi hành, giữ vững ổn định về an ninh trật tự tại địa phương, giữ vững kỷ cương, quy định pháp luật./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL