Huyện Hoằng Hóa tích tụ, tập trung được 673 ha đất để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn.

Đăng lúc: 19:33:49 19/07/2023 (GMT+7)

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho người dân, thời gian qua, huyện Hoằng Hóa đã tập trung tích tụ đất đai, toàn huyện đã tích tụ, tập trung được 673 ha đất để phát phát triển nông nghiệp quy mô lớn.

Tích tụ đất, liên kết sản xuất khoai tây ở Hoằng Đông.jpg
Tích tụ đất, liên kết sản xuất khoai tây ở Hoằng Đông

Diện tích đất nông nghiệp được tích tụ, tập trung để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao đạt 673 ha. Các mô hình sản xuất công nghệ cao như: Trồng dưa kim hoàng hậu, dưa chuột baby trong nhà màng, nhà lưới tại các xã Hoằng Đạt, Hoằng Đạo, Hoằng Thắng, Hoằng Hợp, Hoằng Thái, Hoằng Lưu; vùng sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VIETGAP tại Hoằng Giang, Hoằng Hợp, Hoằng Kim, Hoằng Trinh, Hoằng Đạo,... các mô liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm như: Khoai tây, bí xanh, bí đỏ, ớt xuất khẩu, măng tây, ngô ngọt, đậu tương rau, lúa thuần…tiếp tục được duy trì và mở rộng sản xuất, cho hiệu quả kinh tế cao.

Từ diện tích đất được tập trung, huyện đã hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp quy mô lớn như: vùng thâm canh  lúa năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; vùng trồng khoai tây, rau màu liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ; vùng rau an toàn; vùng nuôi tôm thẻ chân trắng…

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL