QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án HTKT Khu dân cư thôn Trịnh Thôn xã Hoằng Phú.

Đăng lúc: 19:41:24 27/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 27/6/2023, tại khu vực cưỡng chế xã Hoằng Phú, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thành công thu hồi đất nông nghiệp đối với hộ bà Nguyễn Thị Phượng xã Hoằng Phú do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án: hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới tại thôn Trịnh Thôn xã Hoằng Phú (mặt bằng KQ7).

 1. Hiện trạng khu đất trước khi tiến hành cưỡng chế..jpg
Hiện trạng khu đất trước khi tiến hành cưỡng chế.

Tham gia cưỡng chế có các thành viên Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện, các lực lượng tham gia cưỡng chế, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, lãnh đạo xã và các ngành đoàn thể xã Hoằng Phú.

2. Đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú đọc các Quyết định về việc cưỡng chế..jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú đọc các Quyết định về việc cưỡng chế.

Ngay sau khi Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú công bố quyết định và phát lệnh tổ chức cưỡng chế, các lực lượng chức năng đã theo nhiệm vụ được phân công tiến hành các trình tự thủ tục cưỡng chế thu hồi đất và giải toả toàn bộ tài sản trên đất theo đúng quy định. Theo đó, đã tiến hành cưỡng chế thu hồi 2.552,7 m2 đất nông nghiệp đối với hộ bà Nguyễn Thị Phượng sử dụng đất tại xã Hoằng Phú do không chấp hành Quyết định thu hồi đất của UBND huyện đã có hiệu lực pháp luật, chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho Hội đồng GPMB. Cụ thể, vị trí tại tờ số 01, mảnh trích đo số 08/TĐĐC-2022 ngày 27/4/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa. Tương ứng thửa đất số 367, tờ số 08, bản đồ địa chính xã Hoằng Phú, lập năm 1996.

3. Máy móc, phương tiện....jpg
Máy móc, phương tiện...

Lý do chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng: Thắc mắc đơn giá bồi thường thấp, không thống nhất với phương án thu hồi đất của huyện; muốn giữ đất để sản xuất và không muốn đổi đất sang vị trí khác.

4...thực hiện san lấp khu đất thực hiện cưỡng chế..jpg
...thực hiện san lấp khu đất thực hiện cưỡng chế.

Được biết, thực hiện dự án Khu dân cư thôn Trịnh Thôn, xã Hoằng Phú (Mặt bằng KQ7), Hội đồng GPMB đã tổ chức kiểm kê đất đai, tài sản gắn liền với đất của từng đối tượng; tổ chức áp giá bồi thường, hỗ trợ và niêm yết công khai theo quy định. Việc áp giá bồi thường, hỗ trợ thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành; Hội đồng GPMB đã phối hợp với UBND xã Hoằng Phú tiến hành công khai, tiếp nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của đối tượng bị ảnh hưởng bởi dự án; đã tuyên truyền, vận động, giải thích nhiều lần; 12 đối tượng là hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án đã được vận động, giải thích về chủ trương, chính sách của Nhà nước; về đơn giá đất, tài sản gắn liền với đất theo quy định. Đã có 11/12 đối tượng nhất trí và đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho Hội đồng GPMB. Còn lại hộ bà Nguyễn Thị Phượng vẫn cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, không chấp hành các Quyết định số: 1717/QĐ-UBND; số 1718/QĐ-UBND ngày 14 tháng 9 năm 2022 của UBND huyện.

5. Hiện trạng khu đất sau khi hoàn thành công táccưỡng chế..jpg
 Hiện trạng khu đất sau khi hoàn thành công táccưỡng chế.

Do chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án thực hiện nên cuộc cưỡng chế đã diễn ra an toàn và đúng quy định của pháp luật./.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
1512
Hôm qua:
11379
Tuần này:
25251
Tháng này:
175491
Tất cả:
11924423