QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Xuân tổ chức hướng dẫn phân loại rác thải tại hộ gia đình.

Đăng lúc: 14:55:07 29/09/2021 (GMT+7)

Buổi truyền thông đã góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen của nhân dân trong việc phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, giảm thiểu chất thải ra môi trường.

 Ảnh 1.jpg

Nhằm giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đồng thời, tạo cảnh quan “sáng, xanh, sạch, đẹp”, trong những ngày qua, UBND xã Hoằng Xuân đã chỉ đạo 4 tổ chức hội đoàn thể, gồm: Hội CCB, Hội phụ nữ, Hội Nông dân và Đoàn thanh niên xuống 2 thôn đăng ký về đích thôn kiểu mẫu năm 2021 là thôn Trà La và thôn Hữu Khánh tổ chức truyền thông cam kết phân loại rác thải tại hộ gia đình.

Ảnh 2.jpg

Tại đây, các hộ dân thôn Hữu Khánh và thôn Trà La được cung cấp các thông tin về phân loại rác thải tại nguồn; hướng dẫn truyền thông trong cộng đồng về tác hại của việc đốt rác không có sự phân loại, tác hại của việc đổ rác thải bừa bãi; giới thiệu các mô hình phân loại và xử lý rác thải; chia sẻ kinh nghiệm của các địa phương trong việc thực hiện phương án thu gom rác thải nông thôn… 

Ảnh 3.jpg

Bên cạnh đó, được truyền đạt nhiều thông tin hữu ích về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, nguồn gây ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt; vai trò, trách nhiệm của các hộ gia đình trong công tác bảo vệ môi trường. Các hộ đã được hướng dẫn thu gom, xử lý rác thải trong sinh hoạt, phân loại rác thải hữu cơ và rác thải rắn.

Ảnh 4.jpg

Qua buổi truyền thông, đã góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen của nhân dân trong việc phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, giảm thiểu chất thải ra môi trường. Mỗi người dân lại tiếp tục là các tuyên truyền viên tuyên truyền sâu rộng trong người dân hiểu và biết cách phân loại, xử lý rác thải tại nguồn, góp phần hoàn thành các tiểu mục trong tiêu chí môi trường để xã Hoằng Xuân về đích xây dựng nông thôn mới nâng cao, 2 thôn Hữu Khánh và Trà La về đích NTM kiểu mẫu trong năm 2021.

Ảnh 5.jpg

Được biết, để phân loại rác thải tại nhà, các hộ gia đình thuộc 2 thôn Trà La và Hữu Khánh đã tự mua sắm thùng đựng rác, mỗi hộ gia đình 2 thùng; các tổ chức đoàn thể được giao phụ trách thôn thực hiện dán Decal phân loại thùng đựng rác. Tổng số thùng đựng rác tại thôn Trà La là 300 thùng, tại thôn Hữu Khánh là 600 thùng.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
1215
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24954
Tháng này:
175194
Tất cả:
11924126