QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Công ty CP Dụng cụ thể thao Sunrise

Đăng lúc: 12:02:27 10/04/2024 (GMT+7)

Vừa qua, Công ty Cổ phần Dụng cụ thể thao Surise (xã Hoằng Thành, huyện Hoằng Hóa) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại công ty.

 Tình huống hỏa hoạn được giả định: vào lúc 16 giờ 30 phút, sự cố cháy tại khu vực giữa nhà kho thành phẩm. Nguyên nhân xảy ra cháy: do sự cố chập điện phát sinh tia lửa tiếp xúc với các vật liệu dễ bắt cháy như bông, xốp, vải, thiết bị điện… Diện tích ban đầu của đám cháy khi được phát hiện khoảng 10m2. Lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động toàn bộ cơ sở và triển khai hệ thống họng nước vách tường, bình chữa cháy xách tay các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy. Do chất cháy trong kho đều là chất dễ cháy (bông, xốp, vải, thiết bị điện,...), tồn chứa khối lượng lớn nên đám cháy nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh, tỏa ra một lượng nhiệt lớn kèm theo khói và khí độc gây khó khăn cho công tác chữa cháy và CNCH. Diện tích đám cháy khi lực lượng Công an PCCC đến tiếp cận là 20m2, tuy nhiên đám cháy chưa được khống chế và tiếp tục cháy lan.Khi Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường tiếp cận được thì đám cháy đã phát triển có diện tích khoảng: 50 m2. Tình huống giả định cứu hộ cứu nạn: Vào lúc 16 giờ 32 phút xảy ra sự cố tai nạn tại khu vực đóng gói có người mắc kẹt. Nguyên nhân: do sự cố cháy, khi di chuyển thoát nạn trong quá trình chen lấn xô đẩy bị hàng hóa rơi xuống gây chấn thương nên không thể thoát ra ngoài.
Thực hành chữa cháy tại chỗ.jpg
Thực hành chữa cháy tại chỗ

Khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu nhưng do tải trọng chất cháy lớn dẫn đến đám cháy bùng phát nhanh, cán bộ công nhân viên hoang mang, lo sợ, gặp nhiều khó khăn trong việc chữa cháy. Một số cán bộ, công nhân viên bị khói, nhiệt tác động chưa thoát ra khỏi đám cháy.

Thực hành cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy.jpg
Thực hành cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy

Sau khi nhận được tin báo từ cơ sở, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng điều động xe chỉ huy, xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến đám cháy, tổ chức trinh sát nắm tình hình, triển khai chữa cháy, cứu người bị nạn, cấp cứu nạn nhân, cứu tài sản, đưa người mắc kẹt và hàng hoá thoát ra ngoài. Chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và người bị nạn cũng được đưa ra ngoài an toàn.

Cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Công ty Cổ phần Dụng cụ thể thao Sunrise đã thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản, phương tiện; thực hiện đúng, nghiêm túc các quy trình, kỹ thuật, chiến thuật của phương án đã đề ra.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT& DL Hoằng 
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
4988
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11197
Tháng này:
161437
Tất cả:
11910369