QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Học sinh Trường THCS xã Hoằng Trường tham quan các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Đăng lúc: 13:10:00 15/04/2024 (GMT+7)

Ngày 14/4/2024 trường THCS Hoằng Trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh, tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm cho các em học sinh các khối lớp. Chuyến trải nghiệm lần này có sự tham gia của gần 100 học sinh, giáo viên và đại diện cho hội phụ huynh toàn trường. Chuyến trải nghiệm lần này các bạn học sinh được học tập, trải nghiệm tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 Điểm đầu tiên trong chuyến trải nghiệm là vùng đất Can Lộc nơi có di tích quốc gia đặc biệt quần thể di tích Ngã ba Đồng Lộc - một địa danh lưu lại chứng tích chiến tranh mà 10 cô gái Thanh niên xung phong làm nhiệm vụ san lấp hố bom đã bỏ lại tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Đến với Ngã ba Đồng Lộc các em thật xúc động khi được dâng hoa và tự mình thắp những nén tâm nhang lên mộ 10 cô gái tỏ lòng thương tiếc và biết ơn của mình về sự hi sinh cao cả của 10 nữ thanh niên xung phong để các em được sống và học tập như ngày hôm nay.
thủy 1.jpg

Cuộc hành trình tiếp theo trong chuyến học tập trải nghiệm là vùng đất Tiên Điền - nơi có di tích  quốc gia đặc biệt Đại thi hào Nguyễn Du.

thủy 3.jpg

thủy 2.jpg

Chuyến trải nghiệm lần này có ý nghĩa đặc biệt đối với các em học sinh, giúp các em có thêm nhiều kiến thức thực tế, góp phần bổ sung cho quá trình học tập của mình. Tuy nhiên, lần trải nghiệm này, số lượng học sinh tham gia số lượng còn ít.Hy vọng, những chuyến trải nghiệm tiếp theo sẽ được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đăng ký để con em mình có thêm điều kiện học tập. Chuyến đi không chỉ là dịp để các em học sinh tìm về cội nguồn, giáo dục ý thức “ Uống nước nhớ nguồn ”, có thêm nhiều kiến thức kỷ năng về lịch sử, văn học, địa lí, thiên nhiên và môi trường mà còn là cơ hội để các em gần gủi với các thầy cô giáo hơn, gắn kết với nhau hơn, yêu thương và sẻ chia, bùng cháy hết mình trong những xúc cảm đẹp của tuổi học trò và có thêm kiến thức trong quá trình học tập của mình ở trường.

Thu Thủy, Đài TT xã Hoằng Trường

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
5328
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11537
Tháng này:
161777
Tất cả:
11910709