Nhiều người tham gia giao thông ở khu vực nông thôn không đội mũ bảo hiểm

Đăng lúc: 15:13:59 22/03/2018 (GMT+7)

Hiện nay, tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm đang diễn ra ở nhiều địa phương, nhất là ở các tuyến đường nông thôn.

g2.JPG

Những ngày sau tết, tại các tuyến đường liên thôn, liên xã nhiều người người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, hoặc có mũ bảo hiểm nhưng chỉ treo ở xe, rồi vừa điều khiển phương tiện, vừa nghe điện thoại và lai đèo nhiều người... Nguyên nhân chính của tình trạng này là ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân khu vực nông thôn còn hạn chế. Đa số người vi phạm cố tình không thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, đưa ra lí do để bao biện cho hành vi vi phạm. Còn lực lượng chức năng thì cho rằng: ở nông thôn, việc xử lý người tham gia giao thông không chấp hành quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy gặp nhiều khó khăn. Trung tá Lê Công Sinh - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, trật tự và cơ động, Công an huyện cho biết:Tuyến đường nông thôn có nhiều tuyến đường đan xen nên lực lượng CSGT không thể phòng ngừa, phát hiện các đối tượng này hết được.

g1.JPG

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, năm 2017 có trên 42% số vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn là do mô tô, xe gắn máy gây ra. Do đó, năm 2018, Ban ATGT huyện yêu cầu các lực lượng chức năng và Ban ATGT các xã, thị trấn triển khai thực hiện Chỉ thị số 04 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm, trong đó, tập trung ở các tuyến đường ở khu vực nông thôn, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm của người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa