Hoằng Hoá: tập huấn kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ thông tin, tuyên truyền các xã và cục tác viên thông tin và tuyên truyền ở các thôn khu phố

Đăng lúc: 12:00:00 26/10/2023 (GMT+7)

Nhằm thực hiện có hiệu quả tiểu dự án “Giảm nghèo về thông tin” trên địa bàn huyện, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin tuyên truyền các xã và cộng tác viên thông tin tuyên truyền ở các thôn, khu phố; truyền thông các nội dung thiết yếu nhằm cung cấp thông tin, tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn huyện, ngày 26/10/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ, cộng tác viên, tuyên truyền viên cơ sở ở các thôn, khu phố năm 2023.

IMG_1661.jpg
Toàn cảnh hội nghị
 Dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa - thông tin, đại diện lãnh đạo phòng Lao động - TBXH, đại diện lãnh đạo Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch huyện; cấp xã có các đồng chí công chức Văn hóa - xã hội (phụ trách văn hóa), cán bộ Đài truyền thanh các xã, thị trấn, trưởng các thôn, tổ dân phố và các cộng tác viên tuyên truyền trên địa bàn huyện.
IMG_1657.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Mãi – Phó Phòng Văn hoá – thông tin huyện khai mạc hội nghị tập huấn
IMG_0577 3.JPG
Đồng chí Lê Thị Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT TT&DL huyện – Trưởng Đài truyền thanh huyện truyền đạt các chuyên đề của chương trình nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin cơ sở năm 2023

Tại hội nghị, sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Mãi – Phó Phòng Văn hoá – thông tin huyện, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT TT&DL huyện – Trưởng Đài truyền thanh huyện đã truyền đạt các chuyên đề của chương trình nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin cơ sở năm 2023 gồm: một số vấn đề về công tác thông tin cơ sở, kỹ năng tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền; kỹ năng sản xuất chương trình cho đài truyền thanh cấp xã, cấp thôn; kỹ năng tổ chức tuyên truyền cổ động và tuyên truyền miệng, cách đăng tải tin bài trên trang thông tin điển tử cấp xã.

IMG_1682.jpg

IMG_1684.jpg
Các đại biểu chú ý lắng nghe nội dung tập huấn
IMG_1688.jpg

Qua hội nghị giúp mỗi cán bộ làm công tác giảm nghèo thông tin, công chức văn hóa xã, cán bộ truyền thanh cơ sở nắm bắt và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ viết tin bài, chụp hình, quay video, clip, các thao tác cơ bản của dựng hình, lồng tiếng,… phục vụ cho công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL