Đăng lúc: 15:00:00 08/08/2024 (GMT+7)

Trong 02 ngày, ngày 8 và 9/8/2024, tại xã Hoằng Đạo và Hoằng Quỳ, UBND huyện Hoằng Hoá tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện tiểu dự án “Giảm nghèo về thông tin” trong Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững cho đội ngũ cán bộ cơ sở làm công tác giảm nghèo về thông tin trên địa bàn huyện.

IMG_1643.jpg
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
IMG_1629.jpg
IMG_1632.jpg
        Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo chuyên viên Phòng VHTT, LĐ TBXH huyện; cùng 556 học viên là Công chức Văn hóa Xã hội , Phó Bí thư đoàn thanh niên, cán bộ Đài Truyền thanh;  thư chi bộ; Trưởng Ban công tác mặt trận, chi hội trưởng phụ nữ.
IMG_1641.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Xác định vai trò của công tác thông tin, tuyên truyền trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, một chương trình trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước; nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền tại cơ sở, cụ thể là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về giảm nghèo; thông tin về việc thực hiện các chương trình, mục tiêu giảm nghèo trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025; hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận thông tin, góp phần thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, miền trong tỉnh vì mục tiêu giảm nghèo bền vững. Để lớp tập huấn đạt hiệu quả, chất lượng, đồng chí yêu cầu các đại biểu nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu các nội dung chuyên đề được truyền đạt; thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình tại cơ sở.

IMG_1649.jpg
Thạc sỹ Lưu Thị Thu Thuỷ - Giảng viên Trường Cao đẳng công nghiệp Thanh Hoá truyền đạt chuyên đề

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Thạc sỹ Lưu Thị Thu Thuỷ - Giảng viên Trường Cao đẳng công nghiệp Thanh Hoá trực tiếp truyền đạt chuyên đề về vai trò công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới; vai trò của Đài Truyền thanh cấp xã đối với công tác thông tin cơ sở và nguyên tắc hoạt động của Đài Truyền thanh cấp xã; kỹ năng giải quyết xung đột và xử lý khủng hoảng truyền thông ở cơ sở; kỹ năng tổ chức công tác tuyên truyền miệng, tuyên truyền cổ động và chuyên đề kỹ năng điều hành công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở.

Thông qua các chuyên đề sẽ giúp đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin ở cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, nhất là tuyên truyền một cách đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền về chính sách giảm nghèo, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác giảm nghèo ở các địa phương, góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL