Hội nghị triển khai các nội dung thực hiện chuyển đổi số cấp xã năm 2022

Đăng lúc: 20:00:00 29/06/2022 (GMT+7)

Chiều 28/6/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung thực hiện chuyển đổi số cấp xã năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị; Tham gia Hội nghị có Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Văn phòng HĐND-UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Viễn thông Hoằng Hóa, Viettel Hoằng Hoá; Chủ tịch UBND, công chức Văn phòng - Thống kê các xã: Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Ngọc, Hoằng Tân, Hoằng Lưu, Hoằng Lộc, Hoằng Tiến , Thị trấn Bút Sơn, Hoằng Quý, Hoằng Giang, Hoằng Trinh.

1.Toàn cảnh hội nghị.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện KH số 85/KH- UBND ngày 16/5/2022 về chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn huyện Hoằng Hóa giai đoạn 2022- 2025, năm 2022, huyện Hoằng Hóa thực hiện chuyển đổi số thành công đối với 11 xã trên địa bàn gồm Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Ngọc, Hoằng Tân, Hoằng Lưu, Hoằng Lộc, Hoằng Tiến , Thị trấn Bút Sơn, Hoằng Quý, Hoằng Giang, Hoằng Trinh. Với mục đích: chuyển đổi số nhằm thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị, thúc đẩy ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong chính quyền cấp xã; thay đổi nhận thức, nâng cao kỹ thuật số cho người dân, doanh nghiệp mở rộng cơ hội tiếp cận với công nghệ số, giúp người dân giới thiệu quảng bá các sản phẩm và nét văn hóa đặc trưng của địa phương trên môi trường số; sử dụng các nền tảng công nghệ số nhằm chuyển đổi số nhanh hơn, giảm chi phí, tăng hiệu quả; Theo đó, huyện chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã tập trung vào các nội dung: Hạ tầng và nền tảng số; Chính quyền số, Kinh tế số và xã hội số.

Tại hội nghị, các xã đã báo cáo tiến độ thực hiện các bước chuyển đổi số trên địa bàn xã, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại cơ sở. Đại diện Viettel Hoằng Hóa và VNPT cũng đã tham gia ý kiến giải đáp và tháo gỡ những khó khăn cho các đơn vị.

2.Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU- PCT UBND huyện kết luận hội nghị.JPG

Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU- PCT UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy- PCT UBND huyện nhấn mạnh 1 số nội dung cân quan tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển đổi số, tập huấn cho tổ công nghệ số cộng đồng, phát huy tốt hiệu quả của tổ giúp việc; Lập chuyên mục “Chuyển đổi số” trên Trang TTĐT và Đài TT; tăng cường giải quyết thủ tục hành chính, hành chính công mức độ 3, mức độ 4; các đơn vị có khu điểm du lịch, NVH thôn lắp cụm thu phát wifi cộng đồng; hoàn thành sổ khám chữa bệnh điện tử toàn dân và lập sổ KCB toàn dân tại trạm y tế; Hướng dẫn người dân sử dụng CN số như thanh toán không dùng tiền mặt; đưa các sản phẩm địa phương lên sàn giao dịch điện tử. Các xã cần có báo cáo lộ trình thực hiện các phần việc và chậm nhất là tháng 11/2022 phải hoàn thành các phần việc trong công tác chuyển đổi số để đoàn kiểm tra chuyên môn về công nhận./.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT&DL