QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Sôi nổi Lễ hội Đua thuyền truyền thống đầu xuân tại Hoằng Đạt

Đăng lúc: 06:04:55 12/02/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 11- 2 tức mùng 2 tết Giáp Thìn, Lễ hội đua thuyền truyền thống làng văn hoá Trù Ninh, xã Hoằng Đạt (Hoằng Hoá) diễn ra trong không khí phấn khởi, thu hút đông đảo người dân trong xã và các xã lân cận tham gia.

 Lễ hội đua thuyền tại làng Trù Ninh, xã Hoằng Đạt được tổ chức tại Hồ Đình, nằm cạnh Cụm di tích lịch sử văn hoá làng Trù Ninh. Theo những người cao niên trong xã, lễ hội có từ xa xưa, gắn với nghề chài lưới mưu sinh trên sông Tuần Ngu, hay còn gọi là sông Lạch Trường.

1. các đồng chí lãnh đạo xã dự Lễ hội Đua thuyền đầu xuân  Giáp Thìn.jpg
Các đồng chí lãnh đạo xã dự Lễ hội Đua thuyền đầu xuân  Giáp Thìn
2. các đội sẵn sàng xuất phát .....jpg
Các đội sẵn sàng xuất phát ....

Trải qua những biến thiên của lịch sử, có thời gian lễ hội không được tổ chức. Đến năm 1990, khi các trò chơi, trò diễn truyền thống được khôi phục, lễ hội đua thuyền làng Trù Ninh được duy trì tổ chức hàng năm. Để việc tổ chức hội đua thuyền được thuận tiện với nghi thức đầy đủ, vừa để đảm bảo an toàn và thu hút được mọi tầng lớp Nhân dân tham gia, từ năm 2002 đến nay, làng Trù Ninh tổ chức đua thuyền vào sáng mùng 2 tết nguyên đán hàng năm. Lễ hội được tổ chức vào những ngày đầu tiên của năm mới tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khoẻ, hăng say lao động của người dân.

3..jpg

Lễ hội được tổ chức cũng là dịp để Nhân dân trong cũng như ngoài địa phương giao lưu, gặp gỡ đầu xuân, cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, làm ăn gặp nhiều may mắn./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
2757
Hôm qua:
7140
Tuần này:
24756
Tháng này:
208671
Tất cả:
11250518