QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Đạo tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi

Đăng lúc: 12:00:00 13/02/2024 (GMT+7)

Nhân dịp đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, ngày 13/02 tức là ngày mùng 4 tết nguyên đán Giáp Thìn, ở tất cả các thôn trên địa bàn xã Hoằng Đạo đã tổ chức lễ mừng thọ, Thượng thọ, Đại thọ cho các cụ cao tuổi từ 70 tuổi trở lên.

 Trong các năm qua công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe cho những người cao tuổi luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền xã Hoằng Đạo quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ cao tuổi tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, bệnh tật. Tại lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ các tuổi, lãnh đạo, chính quyền địa phương cũng như con cháu đã chúc mừng các cụ, nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
1..jpg

 Dịp tết nguyên đán năm nay, trên địa Hoằng Đạo có 128 cụ cao tuổi được mừng thọ, trong đó, có 04 cụ trên 100 tuổi, 03 cụ tròn 100 tuổi.

2.jpg

Việc tổ chức mừng thọ đầu xuân là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính trong gia đình, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
6754
Hôm qua:
8649
Tuần này:
22312
Tháng này:
189512
Tất cả:
11682074