QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Đăng lúc: 18:00:00 20/05/2023 (GMT+7)

Sáng 20-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- Phó chủ tịch UBND huyện dự cổ vũ hưởng ứng lễ ra quân.

1.jpg

 Nhằm có nhiều người dân biết và được tiếp cận chính sách BHXH, BHYT của Đảng, Nhà nước, trong các năm qua, BHXH Hoằng Hoá và Bưu điện luôn quan tâm công tác tuyên truyền.

Với chủ đề truyền thông “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, Đội truyền thông lưu động đã diễu hành trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn các xã, thị trấn trong huyện, đặc biệt khu vực các xã vùng biển.

2.jpg

3.jpg
 

 Sau đó chia thành các nhóm nhỏ trực tiếp đến các khu đông dân cư, trung tâm thương mại, chợ,.. để tuyên truyền, giải đáp về chế độ, chính sách, quyền lợi được thụ hưởng, nhằm khuyến khích, vận động Nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn. Đồng thời góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

Thông qua đợt ra quân giúp cho người dân, người lao động hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng để người dân chủ động tham gia.

Với các hoạt động tuyên truyền cao điểm, BHXH đặt mục tiêu trong và sau lễ ra quân, huyện Hoằng Hoá phấn đấu phát triển 45 người tham gia BHXH tự nguyện và 100 người tham gia BHYT hộ gia đình. Góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao năm 2023./.

Tuyết Mai: TT Văn hoá TTTT&DL 
Truy cập
Hôm nay:
613
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24352
Tháng này:
174592
Tất cả:
11923524