QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Trạm y tế xã Hoằng Tiến làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Đăng lúc: 18:07:57 22/02/2024 (GMT+7)

Được Trung tâm y tế huyện Hoằng Hóa đánh giá là đơn vị trạm y tế xã tiêu biểu, hoạt động tốt, Trạm y tế xã Hoằng Tiến đã và đang trở thành địa chỉ khám chữa bệnh ban đầu được nhân dân địa phương tin cậy.

 Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng của tuyến y tế cơ sở. Những năm qua, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên của Trạm Y tế xã Hoằng Tiến luôn thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, 10 điều dược đức góp phần nâng cao sức khỏe người dân trên địa bàn xã.

 1.jpg

2. Cơ sở vật chất tại trạm khang trang với đầy đủ các phòng khám và điều trị cho bệnh nhân.jpg
Cơ sở vật chất tại trạm khang trang với đầy đủ các phòng khám và điều trị cho bệnh nhân

Một khuôn viên rộng rãi, khang trang, xanh mát với nhiều cây xanh trồng lâu năm… là ấn tượng đầu tiên khi đến thăm Trạm y tế xã Hoằng Tiến. Hai khu nhà 2 tầng phục vụ công tác khám chữa bệnh, sân, tường rào, cổng và đường vào trạm được xã Hoằng Tiến đầu tư nâng cấp, chỉnh trang thời gian gần đây đã góp phần duy trì, giữ vững tiêu chí xã đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020 cũng như trạm y tế xã đạt tiêu chí quốc gia và có đủ điều kiện khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

 3. Đội ngũ y bác sỹ trạm luôn tận tình, niềm nở với người bệnh.jpg
Đội ngũ y bác sỹ trạm luôn tận tình, niềm nở với người bệnh

Các y, bác sĩ thường xuyên duy trì lịch trực 24/24 giờ, có mặt khi người bệnh cần, không kể ngày nghỉ cuối tuần hay ngày lễ để làm tốt nhiệm vụ, phục vụ nhu cầu của nhân dân.  Trong năm 2023, Trạm y tế xã Hoằng Tiến đã khám và điều trị cho 3.433 lượt bệnh nhân, trong đó khám cho đối tượng có thẻ BHYT 502 lượt; điều trị 1.926 lượt. Kết quả điều trị khỏi cao, điều trị không xảy ra tai biến, tiên lượng bệnh để chuyển bệnh nhân lên tuyến trên kịp thời; phối hợp với các bệnh viện mắt truyền thông và khám sức khỏe cho người cao tuổi 2 lần/năm.

Không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh, Trạm y tế xã Hoằng Tiến luôn bám sát chỉ tiêu trên giao để thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho người dân. Công tác tuyên truyền phòng bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe qua loa truyền thanh địa phương cũng được thực hiện đều đặn đã góp phần nâng cao ý thức của nhân dân về phòng chống các loại dịch bệnh, nhờ vậy, trong năm không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, trẻ trong xã được tiêm phòng đầy đủ các loại văc xin và uống vitamin A. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản được quan tâm đúng mức, 100% phụ nữ được tiêm phòng uốn ván đủ liều và khám sau sinh, không có trường hợp nào bị tai biến sản khoa; tuyên truyền vận động phụ nữ trong độ tuổi sinh sản áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

4. Vườn cây thuốc nam xanh mướt với 40 loại cây thuốc khác nhau.jpg

Vườn cây thuốc nam xanh mướt với 40 loại cây thuốc khác nhau

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, Trạm Y tế xã Hoằng Tiến đã được đầu tư nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất và trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Bác sĩ Trịnh Thị Hương – Phụ trách Trạm Y tế xã Hoằng Tiến cho biết: Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Trạm tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đó, tập trung vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chủ động thực hiện công tác y tế dự phòng, kiểm soát tốt các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, tích cực phối hợp với các đoàn thể tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, phòng, chống dịch bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn cũng như quyết tâm cùng với xã tiếp tục phấn đấu xây dựng đạt xã chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2030.

Bên cạnh đó, thực hiện chuyển đổi số, hiện nay Trạm y tế xã Hoằng Tiến đã hoàn thành việc lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho tất cả người dân trên địa bàn xã, bắt đầu thực hiện việc cấp giấy chứng sinh điện tử, tạo nhóm zalo hoạt động nội bộ trong trạm và lập trang facebook để thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan đến hoạt động của trạm, lịch tiêm chủng cũng nhưng các nội dung tuyên truyền về lĩnh vực y tế… để người dân cập nhật nhanh chóng./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
5185
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11394
Tháng này:
161634
Tất cả:
11910566