Anh Lương Thanh Bình – con em xa quê thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân hỗ trợ gần 500 triệu đồng để thôn làm đường giao thông nông thôn.

Đăng lúc: 10:14:07 05/10/2023 (GMT+7)

Tấm lòng thơm thảo của anh Lương Thanh Bình và những người con xa quê luôn làm ấm lòng người dân địa phương. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, làm rạng rỡ, đổi thay vùng quê Hữu Khánh; tiếp thêm nguồn lực, góp phần đưa xã Hoằng Xuân về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng lộ trình đề ra.

1. Ông Lương Xuân Kỳ (trái) và anh Lương Thanh Bình (phải) trên tuyến đường đang được kè lề đường..jpg
Xác định phát triển giao thông nông thôn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới, những năm qua, thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là phát huy được sức dân để mở rộng, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn.
Là 1 trong 15 thôn đầu tiên của huyện đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2021. Không ngừng nâng chất các tiêu chí, Hữu Khánh đã có nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình hưởng ứng, tích cực tham gia, ủng hộ tiền, đất đai đóng góp vào việc xây dựng các công trình của thôn, làm cho bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc, khang trang, sạch đẹp.

2. Tuyến đường đang được tập trung thi công..JPG
Tuyến đường đang được tập trung thi công.

Với tấm lòng và tình cảm đối với nơi mình đã sinh ra và lớn lên, anh Lương Thanh Bình (sinh năm 1975) – thôn Hữu Khánh dù nhiều năm lập nghiệp và phát triển kinh tế xa nhà nhưng trái tim anh vẫn luôn hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Dù sống xa quê nhưng anh Lương Thanh Bình luôn tâm niệm rằng, trong thành công của mình luôn có sự động viên, hỗ trợ của gia đình, người thân, đặc biệt là quê hương, nơi anh được sinh ra. Chính vì vậy, anh luôn hướng về quê hương với những hành động thiết thực.
Mới đây, anh đã về quê, hỗ trợ và trực tiếp tham gia làm đường giao thông nông thôn ở thôn Hữu Khánh. Tuyến đường ra khu tâm linh Mã Bao thôn Hữu Khánh có chiều dài gần 440m, được kè 2 bên và đổ bê tông mở rộng 5m, giá trị công trình dự kiến 500 triệu đồng. Sau hoàn thiện đổ bê tông, gia đình anh Bình cũng hỗ trợ toàn bộ cây xanh dọc tuyến đường. Ngoài ra, anh Bình còn thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của thôn như hỗ trợ đổ sân nhà văn hóa thôn gần 20 triệu đồng, làm cổng chào thôn 15 triệu đồng và nhiều hoạt động khác của thôn.

3. Sau khi hoàn thiện, tuyến đường này sẽ được gia đình anh Lương Thanh Bình tiếp tục hỗ trợ trồng cây 2 bên..jpg

Có thể nói, tấm lòng thơm thảo của anh Lương Thanh Bình và những người con xa quê luôn làm ấm lòng người dân địa phương. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, làm rạng rỡ, đổi thay vùng quê Hữu Khánh; tiếp thêm nguồn lực, góp phần đưa xã Hoằng Xuân về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng lộ trình đề ra.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

12008