Hội nghị giao ban kết quả thực hiện Kế hoạch 99, Kế hoạch 89, Đề án 1089; triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1/2023; công tác chuyển đổi số; lập hồ sơ sức khỏe điện tử, quản lý hành nghề y dược tư nhân.

Đăng lúc: 21:11:59 19/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 17/3/2023, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban kết quả thực hiện Kế hoạch 99, Kế hoạch 89, Đề án 1089; triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1/2023; công tác chuyển đổi số, lập hồ sơ sức khỏe điện tử; quản lý hành nghề y dược tư nhân. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh 1.jpg

Tham dự hội nghị, tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và phát triển đô thị huyện, giai đoạn 2021 – 2025; giám đốc, Phó giám đốc, chuyên viên phụ trách thú y Trung tâm DVNN huyện; tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn có các thành viên BCĐ xây dựng NTM và phát triển đô thị, Bí thư, Trưởng các thôn, phố, nhân viên thú y xã, thị trấn.

Ảnh 2.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Cường – Trưởng Phòng NN&PTNT huyện đã báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 99, Kế hoạch 89, Đề án 1089. Về kết quả thực hiện các chỉ tiêu Kế hoạch 99: đã làm mới 0,5 km đường điện ánh sáng tại các xã Hoằng Sơn, Hoằng Qùy; làm mới trên 8,2km rãnh thoát nước trong khu dân cư; làm mới 3.065m2 vỉa hè; quét vôi ve tường rào trong khu dân cư đạt 23.865m2; số cây xanh, cây bóng mát trồng trồng mới 19.617 cây; làm đường diềm và làm đường hoa 5,13 km; tổng số thùng đựng rác mua thêm được 795 thùng; Về xây dựng thôn, tổ dân phố kiểu mẫu, Văn phòng điều phối NTM huyện đã phát hành văn bản xin ý kiến các phòng, ngành thẩm định thôn NTM kiểu mẫu cho 13 thôn, tổ dân phố của 11 xã, thị trấn, trong đó, đã có 7 thôn của 6 xã đã có Quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022; về thực hiện Đề án 1089, các xã đang thực hiện cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu gắn với xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, đến nay đã có 171 vườn đảm bảo các tiêu chí; Đến nay, đã có thêm 2 xã NTM nâng cao gồm xã Hoằng Tân, xã Hoằng Giang và 1 xã đang hoàn thiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu là Hoằng Thái. Năm 2023, huyện xây dựng 4 xã NTM nâng cao gồm: Hoằng Quỳ, Hoằng Phượng, Hoằng Châu, Hoằng Phong và 2 xã NTM kiểu mẫu gồm Hoằng Tiến, Hoằng Đồng.

Về kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1/2023: Qua thống kê tổng đàn tại các xã, thị trấn, đợt 1/2023, toàn huyện sẽ tiến hành tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dại cho 19.460 con chó, mèo; vắc xin tụ huyết trùng, viêm da nổi cục, lở mồm long móng cho 4.680 con trâu, bò, dê; vắc xin dịch tả, tụ huyết trùng, tai xanh, lở mồm long móng cho 15.995 con lợn; vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm, Newcastle, dịch tả vịt, tụ huyết trùng cho 322.800 con gia cầm. Trong đợt 1/2023, kế hoạch tiêm phòng được thực hiện với yêu cầu 100% gia súc, gia cầm trong diện tiêm phải được tiêm phòng theo đúng quy định, các đối tượng thuộc diện phải vệ sinh tiêu độc khử trùng phải được vệ sinh, tiêu độc khử trùng 100%. Thời gian tiêm phòng bắt đầu từ ngày 13/3/2023, các xã, thị trấn tập trung cao độ, chỉ đạo tiêm phòng cho đàn trâu, bò, đàn lợn, đàn gia cầm và đàn chó mèo theo hình thức cuốn chiếu, thời gian tiêm phòng đợt 1/2023 kết thúc vào ngày 31/3 và thực hiện tiêm vét từ 1/4 đến ngày 10/4 đối với các trường hợp còn lại.

Tại hội nghị, đồng chí Trương Đình Thịnh – Trưởng Phòng VHTT đã báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số; đồng chí Lê Trọng Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện báo cáo công tác lập hồ sơ sức khỏe điện tử, quản lý hành nghề y dược tư nhân.

Ảnh 3.jpg

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị bên cạnh nêu những khó khăn, kiến nghị, đề xuất đã đóng góp những giải pháp nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ được triển khai.

Ảnh 4.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Phúc đã đề nghị các phòng, ngành, cơ quan, đoàn thể cấp huyện tiếp tục hướng dẫn đôn đốc các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ; các xã, thị trấn cần tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực hơn trong năm 2023. Trong đó, các xã, thị trấn quan tâm thực hiện các nội dung: tiếp tục trồng cây mùa xuân, quan tâm trồng cây xanh, cây bóng mát, thay thế cây hỏng; xây dựng vườn mẫu gắn với xây dựng thôn kiểu mẫu, làm tốt công tác chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường một cách thường xuyên, hàng tuần, nâng cao ý thức người dân trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; tiếp tục triển khai, thực hiện các chỉ tiêu trong KH99, KH89, ĐA1089, duy trì chất lượng thôn NTM kiểu mẫu, các thôn đang xây dựng thôn kiểu mẫu bám sát các kế hoạch, quyết định đã được ban hành. Về công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1/2023 cần rà soát chính xác tổng đàn, tổ chức tiêm theo hình thức cuốn chiếu, thực hiện nghiêm theo kế hoạch của UBND huyện; Về công tác chuyển đổi số cần tập trung chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, triển khai sâu rộng đến mỗi người dân; về lập hồ sơ sức khỏe điện tử tập trung thực hiện HSSKĐT ở các phần B, phần C, phần D, có sự chỉ đạo, vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị; về hành nghề y dược tư nhân cần tập trung rà soát, xóa bỏ các điểm hành nghề y dược tư nhân trái phép; tổ chức kiểm tra, rà soát các nhóm trẻ, mẫu giáo độc lập đang hoạt động tư thục trên địa bàn, làm tốt công tác quản lý, phòng tránh những hoạt động sai phạm; về xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia gắn liền với xây dựng NTM tại mỗi địa phương cần tập trung rà soát, bổ sung, sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo các tiêu chí; làm tốt công tác thông tin, báo cáo, đảm bảo số liệu thông suốt và chính xác.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL