Lễ Công bố thôn Xuân Tiến xã Hoằng Trạch đạt Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Đăng lúc: 09:09:03 20/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19/3, thôn Xuân Tiến- xã Hoằng Trạch đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022

1 các đại biểu dự  lễ công bố  thôn kiểu mẫu Xuân Tiến.jpg
các đại biểu dự  lễ công bố  thôn kiểu mẫu Xuân Tiến
2.jpg

Về dự có: đồng chí  Nguyễn Thị Thu Hà-  Phó chủ tịch UBND  huyện, đồng chí Lê Văn Nghĩa- Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy,  đại diện các phòng, ngành, đoàn thể chính trị  cấp huyện; các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã cũng lãnh đạo cấp uỷ - chính quyền – MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Trạch, bí thư, thôn trưởng các thôn, con em xa quê và bà con nhân dân

3. các tiếu mục văn ghệ do đội văn nghệ làng biểu diẽn.jpg
các tiết mục văn ghệ do đội văn nghệ làng biểu diễn

4....jpg

Quá trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu của thôn gặp không ít khó khăn, song thôn Xuân Tiến luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của xã cũng như của thôn, sự đồng tình của người dân trong thôn trong việc đóng góp tiền, vật tư, ngày công lao động chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

5. Đồng chí Hoàng Đình Hợp- Phó BT  đảng ủy- CT UBND xã khai mạc.jpg
 Đồng chí Hoàng Đình Hợp- Phó BT  đảng ủy- CT UBND xã khai mạc
6. Đồng chí Lê Trọng Châu- Trưởng  thôn báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng thôn Xuân Tiến trở thành thôn kiểu mẫu.jpg
 Đồng chí Lê Trọng Châu- Trưởng  thôn báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng thôn Xuân Tiến trở thành thôn kiểu mẫu

Xuân tiến có 150 hộ- 590 nhân khẩu, các hộ dân trong thôn Xuân Tiến xã Hoằng Trạch đã tiến hành cải tạo lại vườn tạp. Thôn triển khai xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả, như mô hình trồng cây ớt xuất khẩu; thôn có 18 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng... đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, có 4 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, chủ yếu trong các lĩnh vực, thương mại, dịch vụ. Các cơ sở hoạt động kinh doanh, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Trong năm 2022, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng nhà văn hóa mới, thảm nhựa 3 tuyến đường giao thông chính, kè ao, lát vỉa hè trong khu dân cư; xây dựng hệ thống thoát nước, đường giao thông, tường rào nhà văn hóa, xây bồn hoa, xây dựng khu vui chơi, công viên mini với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2022 là: trên 3 tỷ  248 triệu đồng. Riêng nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn  hơn 2 tỷ và hàng nghìn ngày công. Công tác vệ môi trường luôn được chú trọng quan tâm, rác thải sinh hoạt được thu gom và vận chuyển ra khỏi địa phương để xử lý theo quy định, an ninh trật tự trong thôn luôn được giữ vững. Đời sống người dân không ngừng được nâng cao, thôn không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người  đật 60,8 triệu đồng.

9. đồng chí Nguyễn Thị Lý -Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.jpg

Đến nay, thôn Xuân Tiến xã Hoằng Trạch đã đạt 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu.

Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân dân cùng con em xa quê, Xuân Tiến đã được UBND huyện công nhận thôn đạt thôn kiểu mẫu.

7. Đồng chí Lê Văn Nghĩa- TVHU- Trưởng ban Tổ chức trao QĐ cộng nhận thôn đạt thôn kiểu mẫu.jpg
7. đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVBCH  Đảng bộ huyện- PCT UBND huyện trao  thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho thôn.jpg
 đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVBCH  Đảng bộ huyện- PCT UBND huyện trao  thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho thôn
8. ông Nguyễn Văn Lợi- CT HND huyện đại diện khối đoàn thể trao hoa và quà cho thôn.jpg

Tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Nghĩa- TVHU- Trưởng ban Tổ chức, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao  Quyết định công nhận  và phần thưởng100 triệu của UBND huyện cho thôn đạt danh hiệu thôn kiểu mẫu, đại diện các đoàn thể chính trị huyện cũng đã trao hoa và quà chúc mừng thôn.

10. kịp thời ghi nhận- biểu dương sự nỗ lực cố gắng của thôn, xã Hoằng Trạch đã trao phần thưởng 50 triệu đồng cho thôn Xuân Tiến.jpg
11. các cơ quan trường học, tổ chức, con em xa quê  tặng hoa và quà cho thôn.jpg
các cơ quan trường học, tổ chức, con em xa quê  tặng hoa và quà cho thôn

12.jpg

13....jpg

Nhân dịp này, Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Hoằng Trạch cũng đã trao thưởng 50 triệu đồng cho thôn Xuân Tiến, Con em xa quê, đại diện một số doanh nghiệp, cá nhân hộ và thôn bạn cũng đã tặng hoa và quà chúc mừng thôn đạt danh hiệu thôn kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, đại diện con em xa quê, đại diện nhân dân trong thôn  cũng đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng và thể hiện quyết tâm đồng lòng, đoàn kết tiếp tục nâng cao tinh thần xây dựng thôn ngày càng phát triển xứng đáng với danh hiệu thôn kiểu mẫu./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL