QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thị trấn Bút Sơn: đón nhận danh hiệu phố kiểu mẫu- phố Tân Sơn

Đăng lúc: 09:00:00 23/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 22.10, Thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu phố kiểu mẫu- phố Tân Sơn. Đây là phố thứ 6/15 phố của thị trấn đã được công nhận phố kiểu mẫu.

1.đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó CT UBND huyện dự trao QĐ công nhận danh hiệu phố kiểu mẫu, trao thưởng và tặng hoa của UBND huyện cho phố.jpg
đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó CT UBND huyện dự trao QĐ công nhận danh hiệu phố kiểu mẫu, trao thưởng và tặng hoa của UBND huyện cho phố1. 1 đồng chí Phạm Bá Oai- Giám đốc Sở Công Thương dự và tặng hoa chúc mừng phố.jpg
đồng chí Phạm Bá Oai- Giám đốc Sở Công Thương dự và tặng hoa chúc mừng phố

Về dự chung vui và tặng hoa chúc mừng phố có đồng chí Phạm Bá Oai- Giám đốc sở Công thương; các đồng chí trong BTV Huyện ủy- Chủ nhiệm UBKT, trưởng các ban: Dân Vận- CT UBMTTQ, Tuyên giáo; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó CT UBND huyện, đại diện các phòng, cơ quan huyện, đại diện các đoàn thể, chính trị huyện cũng về dự buổi lễ. Dự lễ đoàn nhận phố kiểu mẫu, có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - chính quyền – MTTQ, các đoàn thể TT Bút Sơn, Bí thư,  phố trưởng các phố và bà con nhân dân cùng con em xa quê  phố Tân Sơn.

7. đồng chí Lê Hồng Sơn- Phó BT- CT UBND TT Bút Sơn  phát biểu khai mạc.jpg
đồng chí Lê Hồng Sơn- Phó BT- CT UBND TT Bút Sơn  phát biểu khai mạc

 Tổ dân phố Tân Sơn được hình thành từ 14/9/1989, thuộc vào vị trí trung tâm thị trấn Bút Sơn, có diện tích tự nhiên 10,5ha, hiện phố có 214 hộ với gần 829 nhân khẩu, chủ yếu là cán bộ công chức, người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội chiếm 75%, số còn lại là buôn bán, làm ăn tự do, không có hộ sản xuất nông nghiệp.

8. Đồng chí PBT CB - tổ trưởng tổ dân phố- báo cáo kết quả quá trình xây dựng phố kiểu mẫu.jpg
 Đồng chí PBT CB - tổ trưởng tổ dân phố- báo cáo kết quả quá trình xây dựng phố kiểu mẫu

Phát huy truyền thống tốt đẹp trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự điều hành của ban cán sự, sự vào cuộc của ban công tác mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, sự đồng thuận của nhân dân đã góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng tổ dân phố giàu đẹp, văn minh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, an ninh chính trị được ổn định, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc, phấn đấu xây dựng phố Tân Sơn trở thành tổ dân phố kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của phố đã đạt 54 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm, đến nay không còn hộ nghèo; hộ khá, giàu tăng cao, hộ có nhà kiên cố đạt 98%.

2. các tiết mục văn nghệ chúc  mừng.jpg
các tiết mục văn nghệ chúc  mừng
3.jpg

4.jpg

5.jpg

6.jpg

Sau 01 năm xây dựng Tổ dân phố kiểu mẫu, tổng nguồn vốn huy động xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu là 5,0 tỷ đồng, trong đó ngân sách huyện là 100 triệu đồng, ngân sách thị trấn là 3,6 tỷ đồng, nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong phố là 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố còn tích cực đóng góp ngày công lao động xây dựng các hạng mục công trình tổ dân phố kiểu mẫu (nhân dân đóng góp 650 ngày công lao động).

Nhờ sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, các khu dân cư ở TDP Tân Sơn đã  “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn- trở thành phố kiểu mẫu.

9. đại diện đoàn thể chính trị- xã hội huyện-đồng chí  Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng phố.jpg
 đại diện đoàn thể chính trị- xã hội huyện-đồng chí  Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng phố
10. Lãnh đạo TT Bút Sơn tặng hoa và tiền thưởng phố kiểu mẫu.jpg
 Lãnh đạo TT Bút Sơn tặng hoa và tiền thưởng phố kiểu mẫu
11. Đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu tại buổi công bố  phố Tân sơn đạt danh hiệu kiểu mẫu.jpg
 Đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu tại buổi công bố  phố Tân sơn đạt danh hiệu kiểu mẫu

 

 

Tại buổi lễ, đã trao các Quyết định và phần thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân phố Tân Sơn. Dịp này  Đảng uỷ - UBND TT Bút Sơn đã tặng hoa và quà chúc mừng Phố NTM kiểu mẫu; Phố Tân Sơn cũng đã nhận được nhiều tình cảm, những món quà  của các Công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, những người con xa quê, con em đang công tác, sinh sống tại phố nhân dịp lễ trọng này./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &DL

Truy cập
Hôm nay:
515
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24254
Tháng này:
174494
Tất cả:
11923426