QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Sơn công bố quyết định công nhận thôn Lương Quán đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Đăng lúc: 21:12:55 20/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 19/1, xã Hoằng Sơn đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2023 cho thôn Lương Quán. Đây là thôn thứ 3 trên địa bàn xã đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

1. Văn nghệ chào mừng..jpg
 Văn nghệ chào mừng.

Chia vui cùng cấp uỷ - chính quyền và nhân dân thôn Lương Quán xã Hoằng Sơn có đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng đại diện các phòng, ngành cấp huyện; Phía xã có đồng chí Hoàng Kim Kính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Thành viên BCĐ xây dựng NTM xã Hoằng Sơn và Ban phát triển thôn Lương Quán xã Hoằng Sơn; MTTQ, các đoàn thể, các thôn trong xã và bà con nhân dân cùng con em xã quê thôn Lương Quán.

2. Đồng chí Lê Hùng Tuyên - Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn khai mạc buổi lễ..jpg
 Đồng chí Lê Hùng Tuyên - Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn khai mạc buổi lễ.

Trong quá trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, thôn Lương Quán luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã; đặc biệt, được sự đồng tình ủng hộ của người dân trong thôn và con em xa quê trong việc đóng góp tiền, vật tư, ngày công lao động để chung tay xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu.

3. Đồng chí Tô Thị Duyên - Bí thư chi bộ thôn Lương Quán báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu..jpg
Đồng chí Tô Thị Duyên - Bí thư chi bộ thôn Lương Quán báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, Lương Quán đã tập trung phát triển kinh tế, lấy đó là đòn bẩy để xây dựng NTM kiểu mẫu. Các hộ dân đã tiến hành cải tạo lại vườn hộ. Thôn triển khai xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Trong thôn có 8 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, tạo thu nhập ổn định cho gia đình; 9 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, chủ yếu trong các lĩnh vực, thương mại, dịch vụ.

4. Đồng chí Trương Tuấn Trung - người dân trong thôn....jpg
 Đồng chí Trương Tuấn Trung - người dân trong thôn...

Trong năm 2023, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây mới sân khấu, làm công viên mi ni, khu nhà vệ sinh, tu sửa nhà văn hoá, nhà kho, xây mới hệ thống tường rào nhà văn hoá, đổ bê tông 4 tuyến đường giao thông chính của thôn tổng chiều dài 465m; xây dựng hệ thống thoát nước, trát tường rào, quét vôi ve của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, công viên mini với nguồn kinh phí từ Nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình. Thôn đã huy động tổng nguồn vốn trong năm 2023 là 4 tỷ 605 triệu đồng.

5. ...đồng chí Trương Văn Tuyên - con em xa quê thôn Lương Quán bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của quê hương..jpg
...đồng chí Trương Văn Tuyên - con em xa quê thôn Lương Quán bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của quê hương.

Trong đó, nguồn nhân dân đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi trong thôn 1 tỷ 390 triệu đồng, chiếm 30,2%; cá nhân, hộ gia đình, con em xa quê ủng hộ 547 triệu đồng, chiếm 11,9%; Nhân dân chủ động xây mới, chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp 2 tỷ 500 triệu đồng, chiếm 54,3%. Thôn Lương Quán cũng đã huy động 335 ngày công, 13 cái ghế đá, 1 ti vi, phông rèm sân khấu và nhà văn hóa, 2 bàn họp, tổng kinh phí 68 triệu đồng, chiếm 1,5%.

Đến cuối năm 2023, thôn đã hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn Lương Quán đã đạt 66,4 triệu đồng, không còn hộ nghèo, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 81,36%,  số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng đạt trên 90%, tỷ lệ người dân có BHYT đạt 98,16%... Đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương từ đó cũng không ngừng nâng lên, bộ mặt nông thôn khang trang, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phát triển mạnh; phong trào khuyến học khuyến tài được phát huy; vệ sinh môi trường đảm bảo, trật tự an ninh được giữ vững. Từ những hoạt động chung được tổ chức thường xuyên, tinh thần đoàn kết trong thôn cũng ngày càng bền chặt.

6. Đồng chí Nguyễn Hùng Thao - Trưởng Phòng Nội vụ tặng hoa chúc mừng thành quả của nhân dân và cán bộ thôn Tuần Lương..jpg
 Đồng chí Nguyễn Hùng Thao - Trưởng Phòng Nội vụ tặng hoa chúc mừng thành quả của nhân dân và cán bộ thôn Tuần Lương.

Với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn, thôn Lương Quán xã Hoằng Sơn đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định số 5108/QĐ-UBND ngày 25-12-2023 công nhận “thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023 và Quyết định số 121/QĐ-UBND ngày 9-1-2024 công nhận danh hiệu “thôn kiểu mẫu” năm 2023.

Ảnh 7.jpg

Ảnh 8.jpg
 

Tại đây, đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã trao các Quyết định và phần thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân thôn Lương Quán xã Hoằng Sơn;

Ảnh 9.jpg

Đại diện MTTQ và khối đoàn thể huyện cũng đã có hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Lương Quán.

Ảnh 10.jpg

Tại buổi lễ, Đảng uỷ - UBND xã Hoằng Sơn đã tặng thưởng số tiền 100 triệu đồng và tặng hoa chúc mừng thôn NTM kiểu mẫu thứ 2 trên địa bàn xã – thôn Lương Quán; Thôn cũng đã nhận được nhiều tình cảm của những người con xa quê, con em đang công tác tại quê hương trong ngày lễ trọng của thôn.

11. Đồng chí Hoàng Kim Kính - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo..jpg
Đồng chí Hoàng Kim Kính - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Kim Kính - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Sơn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Lương Quán đã đạt được trong thời gian qua. Qua đây, đồng chí cũng hy vọng rằng cán bộ và dân các thôn trong xã Hoằng Sơn tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đoàn kết một lòng xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu của thôn mình, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xã xây dựng xã Hoằng Sơn ngày một giàu đẹp, văn minh.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
6543
Hôm qua:
8649
Tuần này:
22101
Tháng này:
189301
Tất cả:
11681863